8 công cụ kiểm tra traffic website hiệu quả

Photo of author
Written By Trường Tiểu Học Đằng Hải

Trường Tiểu học Đằng Hải được thành lập từ việc tách bộ phận cấp I của trường Phổ thông cơ sở Đằng Hải năm 1993.

 

 

 

 

Bạn đang xem: 8 công cụ kiểm tra traffic website hiệu quả tại Trường Tiểu học Đằng Hải

Có hai điều cần thiết trong việc kiểm tra lưu lượng truy cập Website (Kiểm duyệt lưu lượng truy cập trang web).

  1. Kiểm tra lưu lượng truy cập cho trang web của bạn
  2. Kiểm tra lưu lượng truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Nếu việc kiểm tra lượng truy cập website chỉ gói gọn trong nhu cầu ban đầu, tất nhiên bạn có thể không phải mất công tìm kiếm các công cụ như Ahrefs, SEMRush, SimilarWeb để làm, chỉ dùng Google Analytics cho đỡ tốn công sức hơn, vì theo dõi lượng truy cập chắc chỉ có vậy. GA là chính xác nhất, các công cụ khác chỉ cung cấp ước tính.

Về cơ bản, bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh để đo lường chính mình, bởi ai cũng hiểu câu nói “đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn là chính bạn”.

Lưu lượng truy cập trang web là gì?

Traffic là thuật ngữ dùng để chỉ lượng truy cập của một trang web hay còn gọi là số lượng người truy cập vào trang web, traffic là một từ rất phổ biến trong thế giới Digital marketing. Đối với các Website, lượng truy cập luôn là một điều vô cùng quan trọng, bởi nó đồng nghĩa với việc Web bắt đầu sinh ra tiền.

Lượng truy cập vào website càng nhiều thì doanh thu từ website của doanh nghiệp càng tăng. Do đó, lượng truy cập vô cùng quan trọng đối với một website, nó đánh dấu sự thành công trong việc tăng doanh thu và phát triển thương hiệu của Website.

Tại sao điều quan trọng là kiểm tra lưu lượng truy cập trang web của bạn?

Bằng cách kiểm tra số liệu thống kê trang web của Trang web của tôi, chúng tôi có thể dễ dàng biết Trang web của tôi đang hoạt động như thế nào.

Dữ liệu lưu lượng truy cập của bạn sẽ cho bạn biết lưu lượng truy cập này đến từ đâu, cách khách truy cập tương tác với trang Web của chúng tôi và kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số nào đang hoạt động.

Bằng cách theo dõi lưu lượng truy cập trang web của mình, bạn có thể biết trang web của mình hiện đang ở đâu và bạn có thể làm gì để cải thiện nó.

Tại sao bạn nên kiểm duyệt lưu lượng truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh?

Đo lường thống kê lưu lượng truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn có thể bổ sung nhiều thông tin hữu ích như:

  • Các trang và bài báo mang lại cho đối thủ cạnh tranh trong ngành của bạn nhiều lưu lượng truy cập nhất
  • Các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh trong ngành của bạn đang xếp hạng
  • Các kênh đang mang lại cho họ nhiều lưu lượng truy cập nhấp chuột nhất

Thông tin về điều này sẽ được sử dụng để cải thiện chiến lược tiếp thị, tạo liên kết ngược, quy trình nghiên cứu từ khóa, v.v.

Công cụ kiểm tra lưu lượng truy cập trang web

1. Web tương tự

SimilarWeb là công cụ được cộng đồng seo đánh giá cao và lọt top tìm kiếm khi bạn muốn kiểm tra lượng truy cập website. SimilarWeb là một trang web xếp hạng trang web, chúng tôi có thể xem các trang web hàng đầu dựa trên danh mục và quốc gia (với tài khoản miễn phí, bạn chỉ có thể xem bảng xếp hạng 50 trang web hàng đầu). Thêm vào đó, nó cũng cho phép bạn chọn một tên miền và xem các chỉ số đo được của một trang Web cụ thể.

Khi bạn tìm kiếm một Trang web, bạn sẽ thấy ba loại dữ liệu: xếp hạng toàn cầu, xếp hạng quốc gia và xếp hạng danh mục. Đây là một công cụ tuyệt vời cho thấy khả năng cạnh tranh trong tích tắc. Tuy nhiên, nếu bạn cuộn xuống, chúng ta có thể thấy số liệu thống kê về mức độ tương tác: số lần nhấp hàng tháng, thời gian truy cập trung bình, số trang trên mỗi lần nhấp và tỷ lệ thoát.

Nếu bạn tiếp tục cuộn xuống, bạn có thể thấy nhiều thông tin chi tiết khác như nguồn truy cập vào Trang web, chẳng hạn như truy cập trực tiếp vào trang từ công cụ tìm kiếm hoặc qua mạng xã hội (nguồn lưu lượng truy cập), nội dung. Các trang web liên kết đến các trang web của chúng tôi (các trang web giới thiệu), lưu lượng truy cập từ phương tiện truyền thông xã hội và hơn thế nữa. Tất cả đều có sẵn miễn phí. Đây là công cụ rất hữu ích cho dân seo.

2. Lượng tử

kiểm tra lưu lượng truy cập trang web

Quantcast có lẽ là công cụ ước tính lưu lượng truy cập chính xác nhất vào lúc này, nhưng có hai điểm quan trọng cần lưu ý: Thứ nhất, độ chính xác của nó vẫn không giống nhau tùy thuộc vào trang Web và điều kiện. hai, dữ liệu của nó bị hạn chế khi so sánh với các trang web khác, như SimilarWeb hoặc Alexa.

Điều này là do cách hoạt động của Quantcast. Một trang Web phải thiết lập nguồn cấp dữ liệu trình thu thập thông tin Quantcast trên trang Web của chính nó, cho phép Quantcast bắt đầu thu thập dữ liệu và ước tính lưu lượng nhấp chuột. Do đó, Quantcast không thể ước tính chính xác lưu lượng truy cập cho các trang Web nếu trang Web đó không cung cấp nguồn dữ liệu.

3. Giá trang web

kiểm tra lưu lượng truy cập trang web

SitePrice thực sự là một “công cụ tính toán” các số liệu của trang web chứ không phải là một công cụ kiểm tra lưu lượng truy cập trang web, nhưng nó vẫn bao gồm các số liệu về lưu lượng nhấp chuột trong số đó. Khi bạn tìm kiếm Trang web, chỉ cần cuộn xuống để xem Doanh thu ước tính và Thống kê lưu lượng truy cập, bao gồm số lần xem trang, khách truy cập và thu nhập từ quảng cáo thông thường.

Bạn sẽ nhận thấy rằng các số liệu này sẽ không giống như SimilarWeb hoặc Quantcast. Đó là bởi vì SitePrice lấy dữ liệu từ nhiều nguồn (bao gồm cả SimilarWeb và Quantcast) và tính trung bình các số liệu này để thiết kế để đọc “chính xác” hơn.

Trang web cũng cung cấp các số liệu thống kê hữu ích khác như tương tác với công cụ tìm kiếm (Khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm), số liệu backlink, tuổi miền và các đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong ngành.

4. Rương thống kê

kiểm tra lưu lượng truy cập trang web

StatChest là một Trang web khác giống như SitePrice có mục đích chính là ước tính số liệu của trang Web một cách rõ ràng dựa trên các yếu tố như lưu lượng nhấp chuột vào Web, mức độ tương tác của công cụ tìm kiếm, mức độ tương tác của phương tiện truyền thông. tiếp thị xã hội, v.v… Đây là một công cụ dễ sử dụng.

5. Ước tính lưu lượng truy cập

kiểm tra lưu lượng truy cập trang web

Ước tính lưu lượng truy cập hiển thị lưu lượng truy cập nhấp chuột theo biểu đồ, nó hiển thị mô hình lưu lượng truy cập trang web trong năm qua và chúng tôi có thể nhận dữ liệu về lưu lượng truy cập trang web trong một tháng.

Khi cuộn xuống trang, bạn sẽ thấy dữ liệu về các từ khóa thường được sử dụng để truy cập Web. Điều này rất hữu ích cho việc tìm ra các trang Web của đối thủ cạnh tranh chính. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng công cụ Ước tính lưu lượng kết hợp với các công cụ khác trong danh sách này.

Xem thêm: Canonical url là gì? Làm cách nào để tối ưu hóa trong SEO 2022?

6. SEMRush

kiểm tra lưu lượng truy cập trang web

SEMRush là một công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, có nghĩa là bạn nên sử dụng nó để tìm và nhắm mục tiêu các từ khóa sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng SEMRush để xem các mẫu lưu lượng truy cập từ kết quả tìm kiếm.

SEMRush sẽ không cung cấp cho bạn số liệu lưu lượng truy cập tuyệt đối. Nếu điều bạn muốn chỉ là kiểm tra lưu lượng truy cập trang web, hãy chuyển sang SimilarWeb hoặc Quantcast. SEMRush là công cụ tốt nhất khi bạn muốn biết về lưu lượng truy cập từ kết quả tìm kiếm.

Giống như Ước tính lưu lượng truy cập, SEMRush hiển thị cho bạn các từ khóa hàng đầu của một trang Web nhất định, nhưng trên hết, chúng tôi có thể xem số liệu thực tế và vị trí công cụ tìm kiếm cho các từ khóa đó. Ngoài ra, Website còn có khả năng lọc tổng hợp và thống kê theo quốc gia cho phép bạn xem các mẫu tìm kiếm trong một khu vực.

7. Ahrefs

kiểm tra lưu lượng truy cập trang web

Ahrefs là một ứng dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mạnh mẽ dành cho quản trị viên web và chủ yếu được sử dụng để khai thác tất cả các loại dữ liệu, ảnh hưởng đến lưu lượng tìm kiếm cho cả hai trang web. Các trang web do họ quản lý và của các đối thủ cạnh tranh.

Bạn không chỉ có thể xem số liệu thống kê chính xác về lưu lượng truy cập tìm kiếm hàng tháng của trang web mà còn có thể xem số liệu chi tiết, xem lưu lượng truy cập đó đến từ đâu và loại từ khóa nào đang phát triển. mang lại lưu lượng truy cập. Bạn cũng có thể xem thông tin về liên kết ngược, chẳng hạn như các Trang web khác đang liên kết đến trang đó, số lần họ liên kết đến trang đó và dữ liệu đó thay đổi như thế nào theo thời gian.

Bạn đang tham khảo bài viết trong chuyên mục: SEO MARKETING. Bấm vào đây nếu bạn muốn xem thêm các bài viết tương tự.

Thật không may, mặc dù Ahrefs là công cụ mạnh nhất trong danh sách này, nhưng bạn cần phải trả phí để sử dụng nó. không có gói miễn phí, nhưng bạn có thể cân nhắc dùng thử 7 ngày không giới hạn với giá 7 đô la (161.000 đồng). Sau đó, chi phí tối thiểu cho gói thấp nhất là $99 (2.292.000 VND)/tháng. Chi phí rất đắt, nhưng bù lại, dữ liệu có thể được khai thác một cách hoàn hảo.

8. Alexa

kiểm tra lưu lượng truy cập trang web

Alexa có lẽ là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi bạn đang tìm kiếm một công cụ để kiểm tra lưu lượng truy cập trang web. Thật không may, Alexa đã bỏ qua tùy chọn miễn phí trong nhiều năm và giờ đây nó gần như vô dụng.

Tìm kiếm bất kỳ Trang web nào và bạn sẽ thấy Xếp hạng Alexa Toàn cầu và Xếp hạng Alexa Quốc gia (xếp hạng toàn cầu và quốc gia), cùng với một biểu đồ dễ dàng cho thấy sự tăng giảm của Web trong bảng xếp hạng. hạng năm ngoái. Bạn cũng sẽ thấy nội dung từ khóa và nhân khẩu học hạn chế. Không nhiều nhưng đủ, nếu bạn chỉ muốn so sánh hai trang Web và xem trang nào phổ biến hơn.

Nếu chúng tôi muốn xem thêm, ngoài dữ liệu hạn chế mà bạn nhận được với tư cách là người dùng Alexa miễn phí, bạn sẽ cần nâng cấp lên gói Insight và trả 79 đô la (1.840.000 đồng)/tháng. Bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí 7 ngày, tuy nhiên, bạn sẽ phải nhập chi tiết thẻ tín dụng của mình và đảm bảo hủy trước khi thời gian dùng thử miễn phí kết thúc.

bản tóm tắt

Với 8 công cụ giúp bạn kiểm tra lượng truy cập website mà Nghề Content đã giới thiệu trên đây hi vọng sẽ giúp bạn đo lường nhanh chóng kết quả chính xác nhất khi sử dụng dịch vụ SEO chất lượng. Tùy thuộc vào mong muốn sử dụng và cân nhắc chi phí để tìm cho mình một công cụ kiểm soát lượng truy cập Website hợp nhất.

Bạn thấy bài viết 8 công cụ kiểm tra traffic website hiệu quả có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 8 công cụ kiểm tra traffic website hiệu quả bên dưới để Trường Tiểu học Đằng Hải có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c1danghaihp.edu.vn của Trường Tiểu học Đằng Hải

Nhớ để nguồn bài viết này: 8 công cụ kiểm tra traffic website hiệu quả của website c1danghaihp.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Cách sử dụng cốc nguyệt san thực tế [Dùng cốc nguyệt san như thế nào]

Viết một bình luận