Bài văn Tả con vịt đang kiếm mồi trong ao hay nhất

Photo of author
Written By Trường Tiểu Học Đằng Hải

Trường Tiểu học Đằng Hải được thành lập từ việc tách bộ phận cấp I của trường Phổ thông cơ sở Đằng Hải năm 1993.

 

 

 

 

Bạn đang xem: Bài văn Tả con vịt đang kiếm mồi trong ao hay nhất tại Trường Tiểu học Đằng Hải

Tuyển tập những bài văn mẫu tả con vịt đang kiếm ăn dưới ao bao gồm dàn ý và các bài văn mẫu giúp các em học sinh biết cách làm bài văn tả con vịt hay hơn.

Đề bài: Tả con vịt đang kiếm ăn ở ao, hồ, đầm

minh họa vịt

Lập dàn ý tả con vịt

1. Giới thiệu hình ảnh con vịt đang kiếm ăn dưới ao

2. Thân hình– Tả con vịt:+ Hình dáng+ Màu sắc lông+ Đầu, mỏ, chân– Tả lúc vịt đang bơi kiếm mồi+ Bơi lững lờ+ Lặn sâu

3. Kết bài Suy nghĩ của em về hình ảnh đàn vịt đi kiếm ăn dưới ao: Nhìn đàn vịt tung tăng kiếm ăn là một hình ảnh thật yên bình và thư thái

Con vịt đang tìm kiếm thức ăn trong ao

Chiều vừa đi học về, tôi đã thấy chú Tư hào hứng khoe bầy vịt vừa mua. Bác bảo đây là giống vịt siêu trứng, bác mua về nuôi để cải thiện cuộc sống. Nhà bác Tư có cái ao rộng, đàn vịt thả rông dưới nước. Trên bờ, anh đã chuẩn bị sẵn một chiếc lồng nhỏ dưới gốc cây sung, làm nơi nghỉ ngơi cho cả đàn.

Vịt háu ăn như lợn, nhưng chúng là những vận động viên bơi lội siêng năng. Chỉ cần có hồ nước là lập tức chúng lao xuống kiếm mồi. Vịt non, thân hình thon gọn, bộ lông màu tro thuốc lá với chiếc mỏ dài, dẹt giống như chiếc thìa mẹ thường kẹp thức ăn. Đôi chân vàng óng với lớp lưới căng đều khắp bàn giúp chú vịt bơi lội thật nhẹ nhàng trên mặt nước. Bộ lông màu xám tro mượt mà, không thấm nước, bên trong được trang bị lớp lông tơ mềm mại giúp vịt không bị ướt. Chiếc cổ cao, hơi cong như móc số hai trông thật ngộ nghĩnh. Một số vịt khác trong đàn đứng trên bờ, dưới gốc cây, thơ thẩn nhìn xuống mặt nước. Một số chú khác ngụp lặn dưới ao, chơi đùa với nhau. Một số trong số họ đang làm việc chăm chỉ để tìm kiếm con mồi. Bây giờ tôi mới nhìn kỹ công việc của những con vịt phàm ăn. Khi lần đầu tiên nhìn thấy con mồi, đôi mắt đen tròn của chúng vừa linh hoạt vừa sáng ngời. Nhanh như chớp, con vịt lao xuống như một mũi tên về phía mục tiêu, và chỉ trong vài giây đã có một con cá nhỏ trong chiếc mỏ đang hếch của con vịt. Chú vịt tỏ ra thích thú, kêu “bụp…bụp…” vài lần như để ăn mừng sau chiến công.

Anh tiếp tục lặn và tìm kiếm thức ăn một cách nhiệt tình. Hai chiếc chân như hai mái chèo đang vẫy nước đẩy vịt đi “do thám” xung quanh, thấy con ốc nào đang lầm lì sát mép nước, vịt dùng mỏ nhẹ nhàng nhấc con ốc lên khỏi mặt ao. Nó ngửa mặt lên trời, xoay con ốc một cách khéo léo và nhanh chóng nuốt chửng nó. Sau đó, anh men theo bờ ao, dùng con cạp của mình lên bờ, liên tục như chim gõ kiến ​​thường đớp mồi. Có khi đang bơi nó bị ngã, vểnh đuôi lên trời, chắc có một con tép nhỏ vừa bơi qua đã nằm sẵn trong mỏ con vịt nhanh nhẹn. Dường như đã thấm mệt và hơi no, anh nhẹ nhàng bơi vào bờ, lạch bạch ra về. Nó vẫy chiếc đuôi xòe cho khô nước rồi rúc chú thú mỏ vịt vào bộ lông dày, rũ bỏ lớp lông óng mượt. Sau đó tìm một góc cây khoanh chân ngay ngắn muốn ngủ.

Nhìn đàn vịt của bác Tư, tự nhiên tôi hiểu thêm tập tính kiếm ăn của loài vật gần gũi với con người. Những chú vịt đáng yêu, chăm chỉ làm việc để thỏa mãn cơn thèm ăn dễ thương của mình.

→Xem thêm: Những bài văn ngắn về con mèo hay nhất

Sự kết luận:

Trên đây là top bài viết miêu tả vịt trời kiếm ăn trong ao hay nhất mà c1danghaihp.edu.vn đã chọn lọc, đã có rất nhiều phản hồi tốt cho chúng tôi, cảm ơn các bạn đã tham khảo.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Bạn thấy bài viết Bài văn Tả con vịt đang kiếm mồi trong ao hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn Tả con vịt đang kiếm mồi trong ao hay nhất bên dưới để Trường Tiểu học Đằng Hải có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c1danghaihp.edu.vn của Trường Tiểu học Đằng Hải

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài văn Tả con vịt đang kiếm mồi trong ao hay nhất của website c1danghaihp.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 2 bài Phân tích tâm trạng nhân vật trữ tình trong bài thơ Tôi yêu em hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Viết một bình luận