Các công thức viết Content Facebook cực chuẩn cho những ai chưa biết

Photo of author
Written By Trường Tiểu Học Đằng Hải

Trường Tiểu học Đằng Hải được thành lập từ việc tách bộ phận cấp I của trường Phổ thông cơ sở Đằng Hải năm 1993.

 

 

 

 

Bạn đang xem: Các công thức viết Content Facebook cực chuẩn cho những ai chưa biết tại Trường Tiểu học Đằng Hải

Nhiều bạn muốn xây dựng những bài content facebook thật hay để thu hút người xem hoặc người mua nhưng vẫn chưa biết công thức chính xác. Dưới đây là một số cách viết nội dung facebook để bạn tham khảo.

Bạn đang xem bài viết: Công thức viết Content Facebook

Các bước viết nội dung trang Facebook

Bước 1: Hiểu rõ vấn đề

Trước khi viết nội dung truyền thông cho trang Facebook, bạn cần xác định mục đích viết bài này là gì? Bài viết này sẽ giải quyết mọi vấn đề cho cửa hàng, công ty chúng tôi.

Ví dụ:

  • Nội dung truyền thông marketing Facebook cho kinh doanh online
  • Nội dung giúp tăng nhận diện thương hiệu của cửa hàng, doanh nghiệp
  • bài viết chăm sóc khách hàng cũ
  • bài viết tạo ra một cộng đồng quan tâm
  • bài viết tạo dựng thương hiệu cá nhân
  • Đăng nội dung giúp xử lý khủng hoảng truyền thông…

Khi tìm ra vấn đề cần giải quyết, bạn sẽ biết giải quyết vấn đề đó ở đâu, với ai và xử lý như thế nào.

Bước 2: Xác định thông tin chi tiết

Từ vấn đề đã xác định ở trên, bạn cần tìm ra ai sẽ đọc bài viết này của bạn, đối tượng mục tiêu mà bạn viết bài này là gì, nghiên cứu sâu về nhân khẩu học của họ (sở thích, vị trí địa lý, độ tuổi, giới tính, v.v.).

Audience Insights là một công cụ của Facebook giúp bạn xác định người mua hàng trên Facebook của mình là ai? Họ thích yếu tố nào nhất?…

Xác định đúng thông tin chi tiết sẽ giúp bạn tiếp cận gần hơn với người mua sắm, tìm cách dễ dàng nhất để tiếp cận họ với nội dung phù hợp và đánh trúng trái tim của họ.

Bước 3: Lên ý tưởng rõ ràng

Có vô số bài viết được đăng tải trên trang Facebook, để bài viết của chúng ta thêm hấp dẫn và thu hút được sự quan tâm của nhiều người mua hàng thì bài viết của bạn cần ấn tượng và mới mẻ hơn nội dung. nội dung bài viết khác về cả thông tin lẫn hình thức, tức là tình báo.

Một ý tưởng thông minh là một ý tưởng khác với nội dung bài viết có sẵn nhưng vẫn phải đảm bảo, xử lý được các vấn đề ở bước 1 và nhận được sự đồng tình của số đông độc giả mà bạn xác định được. ở bước 2.

Bước 4: Tạo nội dung truyền thông Facebook tốt

Xây dựng nội dung trang Facebook tốt với các vấn đề, hiểu biết sâu sắc và ý tưởng được hiểu rõ ràng trong 3 bước trên.

4C: Rõ ràng – Ngắn gọn – Thuyết phục – Đáng tin cậy

Rõ ràng – cụ thể. Ngắn gọn – Súc tích. Hấp dẫn – phản hồi nhanh. Đáng tin cậy – Đáng tin cậy.

Áp dụng công thức này sẽ giúp bạn tạo ra một bài báo đầy đủ, tương tác.

Trước – Sau – Cầu

Before: Trước – Trạng thái chung của vấn đề đang tồn tại. After: Sau – Tình huống một khi vấn đề được giải quyết. Bridge: Cầu nối – Tình huống được giải quyết như thế nào.

Đó là một công thức viết quảng cáo dễ dàng mà nhiều blogger chia sẻ kiến ​​thức của họ về Áp dụng, nêu rõ vấn đề, mô tả kết quả mong muốn mà khách hàng muốn và cách đạt được điều đó. Thật dễ dàng và tuyệt vời để viết nội dung cho phần giới thiệu ban đầu, chia sẻ cập nhật, tiếp thị qua email.

Ví dụ 1 tiêu đề: “Thiết kế hình ảnh cho Social Media tốn rất nhiều thời gian. Bạn hoàn toàn có thể giảm từ 1 giờ xuống chỉ còn 15 phút bằng công cụ Photoshop

Xem thêm: Tổng hợp 1000 mẫu content hay đa dạng ngành nghề

Viết quảng cáo theo công thức ABC Check list

ABC Check list là công thức được đại đa số người viết content Facebook sử dụng, phương pháp này đơn giản, tiện lợi và mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt dễ dàng cho người mới bắt đầu tiếp cận.

Bạn liệt kê những lợi ích của sản phẩm, sau mỗi đoạn ngắn bạn xuống dòng và viết một đoạn mới. Đừng bao giờ quên nội dung liên hệ và Kêu gọi hành động.

Danh sách kiểm tra ABC

Danh sách kiểm tra ABC

Cách viết nội dung trang Facebook theo phương pháp AIDA

Mô hình AIDA là từ viết tắt của các từ tiếng Anh bao gồm: Attention – Interest – Desire và Action.

Vậy mô hình nội dung AIDA là gì?

Bước 1: thu hút khách hàng đọc thông tin bạn muốn truyền tải bằng nhiều cách. ví dụ: dùng từ đặc biệt, gợi trí tò mò, v.v.

Bước 2: Xây dựng nội dung phù hợp với đối tượng mục tiêu để tạo hứng thú cho người xem. Nội dung ngắn gọn, hữu ích, có thông điệp cụ thể đặt lên hàng đầu.

Nội dung mô hình AidaNội dung mô hình Aida

Bước 3: Khơi dậy nhu cầu của khách hàng để họ thấy được sản phẩm/dịch vụ của chúng ta sẽ giúp ích như thế nào cho cuộc sống/công việc/học tập/giải trí… của họ.

Bước 4: Khi khách hàng đã có mong muốn, chúng ta bắt đầu dẫn dắt khách hàng hành động theo mong muốn của bạn. Họ có khả năng chấp nhận đề nghị của bạn, mua sản phẩm của bạn hoặc sử dụng dịch vụ mà bạn cung cấp.

Cách viết nội dung Facebook AIDA

Cách viết nội dung trang Facebook AIDA

Bí quyết AIDA được coi là một công thức nội dung kinh doanh tương đối khó hơn so với các cách viết khác. Nó được áp dụng rộng rãi trong nội dung Facebook thông minh hiện nay.

Cách viết nội dung Facebook theo phương pháp PAS

Các mẹo PAS trong kỹ thuật viết nội dung trang Facebook nói riêng và sáng tạo nội dung nói chung bao gồm: Vấn đề – Kích động – Giải pháp.

Các bước thông minh cho nội dung theo mô hình nội dung PAS

PAS.  công thứcVƯỢT QUA . công thức

Cách viết PAS

Cách viết PAS

Bước 1: Tìm những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải trong công việc, cuộc sống, sức khỏe, tình duyên,…

Bước 2: có khả năng nói khuấy nó lên. Tức là bạn “xát muối” vào nỗi đau của khách hàng.

Bước 3: Tìm cách chữa vết thương cho khách hàng.

Viết nội dung Facebook theo bí quyết PAS được rất nhiều thương hiệu lớn ở nước ta sử dụng. Họ cung cấp các giải pháp đáp ứng nhu cầu của khách hàng và được khách hàng đón nhận cực kỳ tích cực. Ví dụ: Công ty nệm, nước khoáng,… Tuy nhiên, đó cũng là con dao hai lưỡi nếu người làm nội dung không đủ khéo léo và doanh nghiệp lúng túng trong cách đưa ra giải pháp cho khách hàng. Vì vậy, cần thận trọng khi sử dụng phương pháp này.

4U: Hữu ích – Khẩn cấp – Độc đáo – Siêu cụ thể

Useful – Hữu ích: Tạo ra giá trị cho người đọc.Urgent – ​​Khẩn cấp: tạo cảm giác cấp bách cho người đọc.Unique – Độc đáo: Truyền đạt ý tưởng để mang lại lợi ích theo cách ấn tượng nhất, có thể là phỏng vấn độc quyền với một ngôi sao nào đó.Ultra-specific – Rất cụ thể: mô tả những điều trên một cách rõ ràng, rành mạch nhất.

Công thức viết content này phù hợp với những chủ đề hot, đang diễn ra và lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Một cách “đi tắt đón đầu” sáng tạo đến với các trào lưu hay thông tin nóng hổi mang tính thời sự nóng hổi, ​​cụ thể trong nội dung truyền tải.

Ví dụ cho tiêu đề chuẩn của phương pháp này: “Buổi hội thảo sáng thứ Năm tuần này: giải đáp mọi thắc mắc về việc khóa tài khoản quảng cáo và không giới hạn thời gian.

MỘT KHU RỪNG

A – Alliteration – RepeatF – Facts – chuyện gì đang xảy raO – Opinions – Ý kiếnR – Repetition – Lặp lạiE – Examples – VDS – Statistics – tổng hợp và thống kêT – Threes – 3 times: Lặp lại điều gì đó 3 lần để nó diễn ra dễ nhớ hơn.

Phương pháp này tương đối khó sử dụng để cập nhật phương tiện truyền thông xã hội, mặc dù nó rất hiệu quả đối với nội dung chuyên biệt hoặc tạo thông tin cho một trang đích có nội dung lớn.

Cách này là chìa khóa cho các bài SEO cách điệu Big Content

bản tóm tắt

Bài viết vừa rồi nghecontent.com đã điểm qua top công thức viết content facebook chuẩn seo cho những ai còn đang băn khoăn. Hi vọng đây sẽ là bài viết hữu ích để bạn tham khảo. Chúc may mắn.

Bạn thấy bài viết Các công thức viết Content Facebook cực chuẩn cho những ai chưa biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Các công thức viết Content Facebook cực chuẩn cho những ai chưa biết bên dưới để Trường Tiểu học Đằng Hải có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c1danghaihp.edu.vn của Trường Tiểu học Đằng Hải

Nhớ để nguồn bài viết này: Các công thức viết Content Facebook cực chuẩn cho những ai chưa biết của website c1danghaihp.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mực xào sa tế thập cẩm ngon bá cháy chỉ với 3 bước

Viết một bình luận