Cùng tìm hiểu 7 phương pháp sản xuất nhựa phổ biến nhất tại Việt Nam

Photo of author
Written By Trường Tiểu Học Đằng Hải

Trường Tiểu học Đằng Hải được thành lập từ việc tách bộ phận cấp I của trường Phổ thông cơ sở Đằng Hải năm 1993.

 

 

 

 

Bạn đang xem: Cùng tìm hiểu 7 phương pháp sản xuất nhựa phổ biến nhất tại Việt Nam tại Trường Tiểu học Đằng Hải

Các sản phẩm nhựa là một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và được nhìn thấy ở khắp mọi nơi từ gia đình, văn phòng, công viên, trung tâm thương mại, v.v. Tuy nhiên, rất ít người thực sự biết đến các sản phẩm này. Sản phẩm này được sản xuất như thế nào? Ngành gia công ép nhựa là một ngành phức tạp nhưng sẽ tốt hơn rất nhiều nếu chúng ta biết thêm kiến ​​thức về các phương pháp sản xuất nhựa. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá 7 phương pháp sản xuất nhựa.

Quy trình sản xuất sản phẩm nhựa.

7 Phương pháp sản xuất nhựa

1. Sản xuất nhựa bằng khuôn ép nhựa

Đúc nhựa chiếm hơn 75% các sản phẩm nhựa mà chúng ta thấy ngày nay và là cách phổ biến nhất để sản xuất các sản phẩm nhựa. Đây là quá trình sử dụng khuôn hoặc khuôn làm bằng nhôm hoặc thép không gỉ để tạo ra nhựa. Khuôn bao gồm một mặt khoang và một mặt lõi và được đặt vào máy ép phun. Vật liệu nhựa được nấu chảy và bơm vào khoang rỗng của khuôn. Dưới áp suất thủy lực lớn, phần nhựa bị đẩy ra khỏi khuôn khi nó nguội đi và cứng lại. Ép phun nhựa rất phổ biến trong các công ty sản xuất vì khả năng sản xuất hàng ngàn bộ phận nhựa cùng một lúc.

Sản xuất nhựa theo phương pháp ép dẻo

2. Khuôn rôto (khuôn Roto)

Đúc quay hay thường được gọi là đúc roto là một phương pháp sản xuất nhựa cũng sử dụng khuôn lõi và khuôn phụ nhưng tuân theo một quy trình khác so với ép phun. Vật liệu nhựa được đổ vào khoang trống và được nung nóng bên trong lò. Khuôn được quay liên tục theo hai trục trong khi trọng lực đảm bảo rằng nhựa vẫn còn trên thành dụng cụ để có độ dày phù hợp. Bộ phận được để nguội trước khi mở dụng cụ và tháo nó ra.

3. Khuôn thổi chai

Các nhà sản xuất nhựa sử dụng áp suất khí để ép nhựa nóng chảy vào khuôn bằng phương pháp đúc thổi xung kích. Phương pháp này thường được sử dụng để tạo ra chai nhựa. Vật liệu nhựa được sử dụng cho phương pháp này thường là PET (polyethelene terephthalate) hoặc PEEK (polyether-ether-ketone) do tính trong suốt của chúng và được biết là an toàn khi sử dụng làm vật tư tiêu hao. Cả hai loại nhựa này cũng dễ dàng tái chế, đây là một điểm cộng cho các công ty có ý định sử dụng chai nhựa.

Sản xuất nhựa bằng cách thổi chai PET

4. Đúc thổi đùn

Đúc thổi đùn sử dụng parison là nhựa nóng chảy ở dạng quả bóng và được đặt vào khuôn sò điệp hai mảnh. Khi khuôn đã được hàn kín, khuôn sẽ được bơm căng cho đến khi lấp đầy khoang trống của khuôn. Các mặt được làm mát bằng nước nên nhựa nhanh chóng cứng lại và có thể đẩy ra dễ dàng. Đúc thổi đùn được sử dụng tốt nhất để làm cốc nhựa, hộp nhựa nhỏ hoặc thông thường và chai nhựa.

5. Khuôn ép phản ứng (RMI)

Loại phương pháp sản xuất nhựa này được sử dụng tốt nhất để sản xuất các bộ phận bằng nhựa cứng. Ngành công nghiệp ô tô là lĩnh vực tăng trưởng lớn nhất của phương pháp RMI vì phương pháp này thường được sử dụng để sản xuất các bộ phận bằng nhựa của phương tiện như bảng điều khiển, cản xe, bảng điều khiển, v.v. Phương pháp này sử dụng phết nhựa nhiệt rắn. thông qua một phản ứng hóa học bên trong khuôn khiến chúng nở ra và lấp đầy khoang của khuôn. Khi phản ứng hóa học hoàn tất, nhựa sẽ ở dạng cuối cùng. RMI tương đối được coi là một lựa chọn sản xuất nhựa đắt tiền do liên quan đến lao động và vật liệu cao.

6. Đúc chân không

Đúc chân không là lý tưởng để tạo ra nhiều bộ phận bằng nhựa mà không cần vốn lớn cho các công cụ và vật liệu bằng nhựa. Một nguyên mẫu 3D của sản phẩm là đủ để bắt đầu quy trình sản xuất nhựa này, sau đó được đặt vào một hộp kín chứa đầy silicone hoặc urethane. Khi mô hình hình ảnh 3D được gỡ bỏ, một khoang sẽ được hình thành và có thể được lấp đầy bằng nhựa dẻo để giống với mô hình ban đầu. Áp suất chân không được áp dụng để loại bỏ không khí ra khỏi khuôn. Tuy nhiên, các chi tiết nhựa làm từ vật liệu này không bền và có thể xuống cấp sau một số quá trình sản xuất.

7. Định dạng nhiệt

Quá trình này giống như quá trình đúc chân không ngoại trừ việc nhựa được đặt trên khuôn được làm nóng cho đến khi nó trở nên mềm dẻo. Vật liệu nhựa được kéo căng trên bề mặt trong khi áp suất chân không liên tục được áp dụng để kéo tấm nhựa xuống cho đến khi nó có hình dạng cuối cùng. Phương pháp này có thể được thực hiện với cách tiếp cận thô sơ và có thể tạo ra các sản phẩm khác nhau từ phương pháp này nhưng bạn không thể mong đợi kết quả chất lượng cao nhất so với các phương pháp khác đã đề cập trước đây. ở đó.

Sự kết luận

Các phương pháp sản xuất nhựa được đề cập ở trên được sử dụng phổ biến nhất bởi các nhà máy nhựa trong khi phương pháp ép nhựa bao trùm tất cả. Tuy nhiên, có những thay đổi đối với các quy trình khi một số công ty cố gắng cải thiện hoặc sửa đổi các phương pháp để cắt giảm tài nguyên và chi phí cũng như cải thiện thời gian sản xuất nhựa cần thiết. Chất lượng cao nhất.

Mọi nhu cầu liên quan đến sản xuất chai nhựa, gia công nhựa xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PAVICO VIỆT NAM

Văn phòng: Số 4 Lô TT03 Ngõ 2 Hàm Nghi, Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Nhà máy: Lô E1 KCN Trung Hà Dân Quyền Tam Nông Phú Thọ

Số điện thoại: 0877882377

Bạn thấy bài viết Cùng tìm hiểu 7 phương pháp sản xuất nhựa phổ biến nhất tại Việt Nam có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cùng tìm hiểu 7 phương pháp sản xuất nhựa phổ biến nhất tại Việt Nam bên dưới để Trường Tiểu học Đằng Hải có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c1danghaihp.edu.vn của Trường Tiểu học Đằng Hải

Nhớ để nguồn bài viết này: Cùng tìm hiểu 7 phương pháp sản xuất nhựa phổ biến nhất tại Việt Nam của website c1danghaihp.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm bài viết hay:  Hình Ảnh Uống Thuốc Tây Đẹp, Chân Thật, Sắc Nét Nhất

Viết một bình luận