Digital Content là gì? 9 mô hình Digital Content hot trend năm 2022

Photo of author
Written By Trường Tiểu Học Đằng Hải

Trường Tiểu học Đằng Hải được thành lập từ việc tách bộ phận cấp I của trường Phổ thông cơ sở Đằng Hải năm 1993.

 

 

 

 

Bạn đang xem: Digital Content là gì? 9 mô hình Digital Content hot trend năm 2022 tại Trường Tiểu học Đằng Hải

Trong thời đại công nghệ số, chiến lược tốt nhất của doanh nghiệp là kết nối với khách hàng thông qua môi trường internet – nơi họ dành phần lớn thời gian trong ngày. Do đó, Nội dung số đóng vai trò vô cùng quan trọng trong Marketing giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng sử dụng di động và biến họ thành khách hàng chính của tổ chức.

Nội dung số – hay còn gọi là thông tin số – là toàn bộ thông tin tồn tại dưới dạng dữ liệu số hóa. Nội dung số được lưu trữ dưới dạng kỹ thuật số hoặc được lưu trữ ở các định dạng khác.

Các dạng thông tin số bao gồm tất cả nội dung được phát, truyền hoặc chứa trong các tệp máy tính bằng kỹ thuật số. Nội dung số tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau, từ tệp văn bản đến âm thanh, video, đồ họa hay hình ảnh, hoạt ảnh, v.v.

Lợi ích của Nội dung số trong truyền thông

Một chiến lược truyền thông hoàn hảo không thể thiếu Content Digital Marketing. Tiếp thị nội dung hoàn thành sứ mệnh thu hút và gắn kết khách hàng bằng những thông tin sáng tạo hữu ích. Nội dung mang lại cho người dùng và từ đó phát triển những người có khả năng mua hàng cho bạn (lưu lượng truy cập vào trang web của bạn).

Thông tin này sẽ chịu trách nhiệm điều chỉnh hành vi của người dùng. Biến người dùng từ khách hàng tiềm năng trở thành người mua hàng chính của tổ chức.

Trong thời đại hiện nay, khi người dùng đã quen thuộc hơn với ngành công nghệ số. Công ty nào cũng cần tạo ra các hoạt động truyền thông tiếp thị, tạo dựng hình ảnh thương hiệu trong tâm trí người mua hàng. Và sự kết hợp với nội dung Digital marketing mang lại kết quả tốt nhất.

Content Digital Marketing 01 - Nội dung số

Các mô hình Nội dung số phổ biến hiện nay

Dưới đây là một số mô hình Nội dung số phổ biến được sử dụng hiện nay:

– Relation: Mô hình giúp bạn xây dựng các mối quan hệ thực sự trong môi trường ảo như các trang mạng xã hội. Loại này phổ biến ở thể loại nội dung số hot.

Cộng đồng: Là mô hình giúp bạn tạo cộng đồng để tăng tương tác 2 chiều giữa khách hàng và doanh nghiệp như diễn đàn, hội nhóm, v.v.

– Truyền thông: Đây là mô hình Nội dung số giúp bạn giữ liên lạc theo 2 cách: đàm thoại, trao đổi (Conversation – via Chat, SMS, Zalo…) hoặc phát trực tiếp (Realtime Broadcast – G+ Hangout, Youtube live, Communication Save Online, Tư vấn trực tuyến…).

– Tin tức: Mô hình Nội dung số này tồn tại dưới dạng tin tức (Editorial Content – ​​nội dung được biên tập) dựa trên thói quen đọc tin tức hàng ngày của người dùng.

– Thông tin: Mô hình ở dạng thông tin mà người dùng sẽ tìm kiếm trước khi mua hàng (Search) hoặc nội dung hướng dẫn trước khi người mua hàng tìm kiếm mua hàng (Wiki).

– Personal and Media: Đây là mô hình nội dung số hot hiện nay, bao gồm các ứng dụng cá nhân và tiếp thị nội dung cá nhân hóa như các kênh Facebook, Twitter, Youtube…

– Giải trí (Game/Đa phương tiện): Mô hình này bao gồm các hình thức giải trí thu hút người dùng như Game (Online, Social…), Âm nhạc (Nhaccuatui, ZingMP3…), video (Youtube, Vimeo…), Hình ảnh (Lượt). , Pinterest…), Sách điện tử…

Xem thêm: Ý tưởng sáng tạo và cách làm Content Youtube

– Niche Content: Mô hình tiếp thị nội dung số này tạo ra những thông tin hiệu quả, hấp dẫn, độc đáo, giật gân, ấn tượng, hợp thời, tổng hợp, đa dạng hoặc chuyên sâu… Bạn nên biết rằng, trên internet: site, Facebook, youtube, slideshare… Bạn có ít hơn 10 giây để gây ấn tượng với mọi người hoặc họ sẽ rời đi. Vậy bạn cần làm gì để có thể tạo ra một nội dung ấn tượng và độc đáo nhất?

Bạn có thể tham khảo thêm khóa học Nội dung truyền thông để có thể học cách tạo nội dung số hot thành công nhất như viết bài PR cũng như viết bài quảng cáo, viết bài quảng cáo hàng hóa dịch vụ, viết bài bán hàng. , viết bài seo, viết bài bán hàng… Là một gợi ý cực hay mà bạn không được bỏ qua.

– Business Tool: Đây là mô hình nội dung bao gồm các công cụ hỗ trợ công ty. Ví dụ, doanh nghiệp quan tâm đến marketing, Docs, Driver, Giám sát, Xử lý, Quản lý, Tự động hóa… thì các công cụ phù hợp sẽ là Google, SlideShare, Facebook, Dropbox…

Các mô hình Nội dung số thường dùng

Các mô hình Nội dung số thường dùng

5 sai lầm phổ biến nhất về Content và digital marketing

Nếu bạn không hiểu hết về Digital Content Marketing, bạn sẽ hiểu sai về nó, nhưng nổi bật nhất là 5 sai lầm phổ biến nhất về content marketing dưới đây (nguồn kienthucdigital tổng hợp):

Bạn đang tham khảo bài viết trong chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Bấm vào đây nếu bạn muốn xem thêm các bài viết tương tự.

Quan niệm sai lầm rằng mục tiêu của nội dung truyền thông chỉ là mang lại liên kết đến trang web (xây dựng liên kết).

Thay vì số lượng liên kết, sẽ có nhiều yếu tố khác liên quan đến xếp hạng trang web của bạn như nguồn trích dẫn, thương hiệu và chất lượng liên kết.

John Hall, CEO của Influence & Co., đã chia sẻ 5 mục đích bán hàng mà tiếp thị nội dung mang lại.

  • Tăng nhận thức về thương hiệu.

  • Tạo dựng và duy trì lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.

  • Truyền đạt kiến ​​thức cho khách hàng.

  • Lôi cuốn khách hàng.

  • Tuyển dụng nhân tài.

Tăng lưu lượng truy cập và tỷ lệ nhấp vào nội dung không nhất thiết là mục đích duy nhất của nội dung truyền thông. Câu view chỉ làm giảm uy tín của website. Người đọc đủ thông minh để biết bài viết nào có nội dung thực sự hữu ích và bài viết nào chỉ để xem.

>>> Tìm hiểu Content Angle là gì? 5 phút đọc để nâng cao nội dung!

Càng nhiều nội dung, nội dung số càng tốt

Thực tế, nội dung truyền thông là những thông tin “có giá trị” đối với khách hàng tiềm năng (hữu ích, độc đáo, hấp dẫn, giải trí…). Vì vậy, “nhiều” mà không có “chất” thì không mang lại hiệu quả gì mà còn lãng phí chất xám. Thay vì ôm quá nhiều nội dung rác, bạn nên cải thiện thông tin Nội dung phương tiện kỹ thuật số của mình bằng cách:

  • Tránh ghi đè thông tin. Bạn nên lên ý tưởng, tìm hiểu, phân loại nội dung, nghiên cứu để có một bài viết hay.

  • Tạo một hướng khác. Sự khác biệt ở đây là khai thác những chủ đề cũ theo một cách mới để tạo ra sự khác biệt.

  • Giải quyết mối quan tâm của người đọc. Bài viết hay không có nghĩa là dài hơn, chi tiết hơn mà quan trọng là giúp người đọc xử lý được vấn đề của mình.

Tạo nội dung chất lượng và người mua hàng sẽ tự tìm thấy nội dung đó

Nếu bạn không tiếp thị “sản phẩm” nội dung của mình, sẽ không ai biết về bạn. Giống như tán tỉnh một cô gái, bạn phải tiếp xúc để thu hút sự chú ý của cô gái, phải không?

Bất kỳ nội dung nào, nếu không muốn nó bị rơi vào quên lãng và không xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm, chúng ta hãy quảng bá nó đến càng nhiều độc giả càng tốt.

Blog là cách tốt nhất để tạo nội dung tiếp thị

Blog chỉ là một trong nhiều cách để tạo nội dung truyền thông thành công. Dưới đây là các cách để tạo nội dung truyền thông khác với blog:

Không phải tất cả các blog đều phù hợp với mọi mô hình kinh doanh. Ví dụ, giả sử doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh thiết bị y tế. Tài liệu giới thiệu sản phẩm và hướng dẫn sử dụng sẽ thu hút sự chú ý của người dùng hơn là đọc blog. Nghiên cứu người mua là một cách để chọn cho một công ty cách tốt nhất để hiển thị nội dung truyền thông.

Thông tin là tất cả

Nội dung của bạn nên bao gồm phần Kêu gọi hành động để giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Các nhà tiếp thị kết hợp CTA với thông tin blog để tạo sự tương tác với người mua tiềm năng. Tải xuống tài liệu google hoặc đăng ký blog của công ty là những ví dụ về kêu gọi hành động.

Bản tóm tắt

Trên đây là những thông tin cơ bản về Nội dung số mà các Marketer nên biết. Cho dù bạn là nhà tiếp thị truyền thống hay kỹ thuật số, tất cả đều có vai trò giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và lớn mạnh từng ngày. Mời các bạn theo dõi các bài viết của Nghề Content để học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức hay về Content nhé.

Nên đọc: Content Storytelling là gì? Cách viết Nội dung kể chuyện độc đáo

Bạn thấy bài viết Digital Content là gì? 9 mô hình Digital Content hot trend năm 2022 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Digital Content là gì? 9 mô hình Digital Content hot trend năm 2022 bên dưới để Trường Tiểu học Đằng Hải có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c1danghaihp.edu.vn của Trường Tiểu học Đằng Hải

Nhớ để nguồn bài viết này: Digital Content là gì? 9 mô hình Digital Content hot trend năm 2022 của website c1danghaihp.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Ăn chuối luộc có tác dụng gì? Bật mí cách luộc chuối thế nào cho ngon

Viết một bình luận