Miêu tả nơi Dế Mèn và Dế Choắt sinh sống theo trí tưởng tượng của em (5 mẫu)

Photo of author
Written By Trường Tiểu Học Đằng Hải

Trường Tiểu học Đằng Hải được thành lập từ việc tách bộ phận cấp I của trường Phổ thông cơ sở Đằng Hải năm 1993.

 

 

 

 

Bạn đang xem: Miêu tả nơi Dế Mèn và Dế Choắt sinh sống theo trí tưởng tượng của em (5 mẫu) tại Trường Tiểu học Đằng Hải

Với 6 bài văn Tả nơi ở của Dế Mèn và Dế Choát theo trí tưởng tượng sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Tả nơi sống của Dế Mèn, Dế Choát theo trí tưởng tượng của em – bài mẫu 1

Dế Mèn và Dế Choát sống cạnh một cánh đồng lúa. Nơi đây là một cánh đồng xanh tươi, thoáng mát, tràn ngập gió đồng nội của một vùng quê yên bình, tĩnh lặng. Mỗi sớm mai, những chú chim tung cánh ríu rít chào bình minh, những giọt sương long lanh đọng trên cành lá như những viên pha lê trong veo lấp lánh. Những cánh đồng lúa bao la như biển cả vô tận, xanh ngát hương thơm của những cây lúa đang trổ đòng con gái. Thi thoảng có ngọn gió kẽo kẹt thổi những cây gạo quyện vào nhau như những con sóng nhỏ chạy đến tận chân trời. Buổi trưa, khung cảnh tĩnh mịch, bao phủ bởi một màu vàng rực rỡ của nắng, những làn gió mát thổi qua khiến hang Dế Mèn, Dế Choát mát mẻ vô cùng. Chiều muộn, những đàn cò, cò bay đầy đồng mang thức ăn về nuôi con, đàn trâu gặm cỏ trên bãi đất trống. Khi màn đêm dần buông xuống, thấp thoáng những người nông dân ra về sau một ngày dài làm việc vất vả, thoang thoảng tiếng sáo, tiếng cười đùa của lũ trẻ chăn cừu. Dế Mèn may mắn vì dù mới chuyển đến nhưng đã tìm được một nơi tuyệt vời để đào hang. Hang Mèn đào cực kỳ thoáng, nông, cả cửa trước và cửa sau đều rất mát. Cạnh nhà Dế Mèn là nhà chú Dế Choát. Do nhỏ và yếu nên ngôi nhà sát đất của Choát vô cùng nhỏ và không được thông thoáng như nhà Dế Mèn. Cánh đồng này có thể nói là một nơi tuyệt vời để sống.

Tả nơi sống của Dế Mèn và Dế Choát theo trí tưởng tượng của em – bài mẫu 2

Nơi ở của Dế Mèn và Dế Choát là cạnh một cánh đồng lúa. Vào mỗi mùa, cánh đồng lại mang một màu sắc khác nhau. Vào mùa lúa chín, cánh đồng như một biển lúa vàng nhấp nhô. Và khi cánh đồng còn con gái, cánh đồng mang một màu xanh thanh bình như những hạt lúa đang ấp ủ bên trong thân lúa. Trước cửa hang Dế là nơi cỏ mọc um tùm với nhiều hang động đủ loại động vật, hang Dế Choát nằm cạnh hang Dế Mèn. Gần đó có một cái đầm rộng, khi mưa xuống đầm như biển cả bao la, cua cá tràn vào đầy ắp. Vào mùa khô, nước cạn, diện tích đầm thu hẹp lại như ao làng. Đôi khi người dân ở đây trồng thêm hoa sen và hoa súng. Vào mùa thu hoạch, những cánh đồng nơi đây lại trở nên nhộn nhịp. Ô tô hối hả chở lúa đi. Sau khi thu hoạch chỉ còn lại phần gốc. Rơm rạ. Chúng không cần lo lắng về thức ăn vì chỉ cần lên đỉnh hang là thấy một ít cỏ tươi để ăn. Chiều, làng dế lại tổ chức tiệc. Cánh đồng lại trở nên yên ắng vì vắng tiếng nói cười của người nông dân.

Tả nơi sống của Dế Mèn và Dế Choát theo trí tưởng tượng của em – văn mẫu 3

Mỗi người sẽ có một cuộc sống riêng, sẽ có một nơi để ở. Dế Mèn cũng vậy. Anh cũng có một nơi để ở – một cánh đồng yên bình, không ồn ào, náo nhiệt.

Hàng ngày, mỗi sớm mai Dế Mèn luôn được hít thở bầu không khí trong lành. Cạnh nhà Dế Mèn, Dế Choát còn có một cái đầm lớn. Ở đây nhiều tôm cá nên Cỏ, Vạc, Cốc hay ra đây kiếm ăn. Dế Mèn thường dậy sớm nên lúc nào chú cũng nhìn thấy sương sớm đọng trên bông lúa. Thực sự trông rất đẹp! Có khi Dế Mèn, Dế Choát còn thấy mấy bác nông dân đi thăm lúa. Vào mùa lúa chín, những bông lúa nặng trĩu. Khi gió thổi, những hạt gạo ấy va vào nhau như những lời thủ thỉ trò chuyện. Cánh đồng này có thể nói là nơi tốt nhất mà Dế Mèn được sống sau ngôi nhà của gia đình Dế Mèn.

Tả nơi sống của Dế Mèn và Dế Choát theo trí tưởng tượng của em – văn mẫu 4

Nơi đây là một vùng quê mát mẻ vào buổi sáng, yên tĩnh vào buổi trưa và vô cùng vui vẻ vào buổi chiều. Vào buổi sáng, những giọt sương sớm rơi xuống từ bầu trời trong xanh khiến hang Dế Mèn, Dế Choát mát rượi, thoáng đãng. Những chú chim tung đôi cánh nhỏ bay khỏi tổ và cất tiếng hót chào buổi sáng. Khi trời về trưa, không còn tiếng chim hót líu lo mà thay vào đó là khung cảnh yên bình, tĩnh lặng. Những cơn gió luồn qua kẽ lá tạo nên những tiếng rì rào trong trẻo của buổi trưa hè. Mặt trời đang chuẩn bị xuống núi đi ngủ, cũng có nghĩa là màn đêm đang dần buông xuống. Cò, vạc, sếu từ đâu bay về đồng ruộng kiếm ăn. Tiếng thú kêu éc éc mà nghe như tiếng cãi cọ của những người nông dân. Nó thật ồn ào. Đây thực sự là một vùng quê rất đẹp của Dế Mèn, Dế Choát.

Tả nơi sống của Dế Mèn và Dế Choát theo trí tưởng tượng của em – văn mẫu 5

Trên cánh đồng đầy cỏ xanh. Nơi đây đẹp làm sao, toát lên vẻ đẹp của thiên nhiên, nó giống như một bức tranh vẽ những cánh đồng xung quanh phủ đầy cỏ bởi một họa sĩ tài hoa hòa cùng trí tưởng tượng phong phú, ngộ nghĩnh của trẻ thơ. . Cánh đồng bao la như biển cả. Mỗi khi cơn gió thoảng qua, hương cỏ lại bay tới. Trên từng ngọn cỏ còn đọng lại những giọt sương long lanh như những viên pha lê li ti. Khi nhìn kĩ xung quanh cô như vọng lại giọng nói của cô, cậu bé ríu rít ca hát. Gần hơn là một cái ao, khi Chúa nhỏ giọt nước mắt, cái ao đầy nước. Vào thời điểm này, bạn sẽ nghe thấy tiếng cãi nhau ồn ào của cò, sếu, vạc, cốc, vịt trời, v.v. để giành thức ăn ngon như cua và cá trong ao. Thật là một cảnh đẹp!

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Miêu tả nơi Dế Mèn và Dế Choắt sinh sống theo trí tưởng tượng của em (5 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Miêu tả nơi Dế Mèn và Dế Choắt sinh sống theo trí tưởng tượng của em (5 mẫu) bên dưới để Trường Tiểu học Đằng Hải có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c1danghaihp.edu.vn của Trường Tiểu học Đằng Hải

Nhớ để nguồn bài viết này: Miêu tả nơi Dế Mèn và Dế Choắt sinh sống theo trí tưởng tượng của em (5 mẫu) của website c1danghaihp.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Kể diễn cảm truyện Cây bút thần hay nhất - Văn mẫu lớp 6

Viết một bình luận