Nghị luận Mỗi người cần có chính kiến của bản thân trước sự tác động hay nhất

Photo of author
Written By Trường Tiểu Học Đằng Hải

Trường Tiểu học Đằng Hải được thành lập từ việc tách bộ phận cấp I của trường Phổ thông cơ sở Đằng Hải năm 1993.

 

 

 

 

Bạn đang xem: Nghị luận Mỗi người cần có chính kiến của bản thân trước sự tác động hay nhất tại Trường Tiểu học Đằng Hải

Đề bài: Mỗi người cần có chính kiến ​​riêng trước tác động của thế giới bên ngoài? Anh (chị) hãy bày tỏ quan điểm về ý kiến ​​trên.

Dàn ý Ai cũng cần có chính kiến ​​của mình trước tác động của thế giới bên ngoài

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: Mỗi người cần có chính kiến ​​của mình trước tác động của thế giới bên ngoài.

Lưu ý: học sinh tự lựa chọn cách dẫn trực tiếp hay gián tiếp tùy theo khả năng của bản thân.

2. Cơ thể

một. Giải thích

Câu nói có nghĩa là: mỗi người sinh ra đều có những tính cách, sứ mệnh riêng, chúng ta không nên soi mói cuộc sống của người khác hay cố gắng trở thành một ai đó.

b. Phân tích

Mỗi người sinh ra với một khuôn mặt khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, điều kiện sống khác nhau, từ đó hình thành tính cách, suy nghĩ khác nhau. Chính vì những điểm khác biệt này đã tạo nên nét độc đáo cho người đó.

Nếu tất cả mọi người trong xã hội này đều phấn đấu vì một hình ảnh chung, một nhân cách chung mà không phải là mình thì sẽ làm cho xã hội trở nên một màu, sẽ khó phát triển bản thân và xã hội.

Xã hội phát triển là do sự khác biệt của con người tạo nên, mỗi người một tính cách góp phần làm cho cuộc sống thêm màu sắc.

c. Chứng minh

Học sinh sử dụng ví dụ về những người là chính họ, tự tin vào bản thân và đã đạt được nhiều thành công để minh họa cho bài làm của mình.

Lưu ý: dẫn chứng xác thực, nổi bật, tiêu biểu, nổi tiếng.

đ. lập luận phản đối

Trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều người tự ti, hay soi mói cuộc sống của người khác và cố gắng trở thành bản sao của ai đó. Có những người đánh mất chính mình vì những tham vọng riêng,… những con người này đáng bị xã hội công khai phê phán, phê phán.

3. Kết luận

Tổng kết vấn đề đề xuất: Mỗi người cần có chính kiến ​​của mình trước tác động của thế giới bên ngoài; đồng thời rút ra bài học, liên hệ với bản thân.

Mỗi người cần có chính kiến ​​của mình trước tác động của thế giới bên ngoài – bài mẫu 1

“Dù ai nói gì lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân” Câu ca dao nhắc nhở chúng ta rất nhiều về chính kiến ​​của bản thân trước tác động của thế giới bên ngoài. Vậy chính kiến ​​là gì và có vai trò như thế nào trong cuộc sống? Chính kiến ​​là quan điểm, lập trường. Người có chính kiến ​​là người có lập trường riêng, không dễ bị lời nói và hành động của người khác làm lung lay hay ảnh hưởng. Và ngược lại, người không có chính kiến ​​riêng sẽ dễ bị cuốn theo những nhận xét đánh giá, hoặc khiến bản thân căng thẳng, bối rối. Chính kiến ​​hay giữ vững lập trường là một điều vô cùng quan trọng, là điểm tựa để chúng ta thực hiện những dự định, ước mơ của mình, nó giúp chúng ta luôn có đầu óc minh mẫn, tỉnh táo, không bị áp lực. Luôn nghĩ về những gì người khác nghĩ về bạn và công việc của bạn. Trong mỗi vấn đề, mỗi người đều có những suy nghĩ và nhận định riêng bởi họ có những cách nhìn khác nhau về những khía cạnh khác nhau của vấn đề. Vì vậy, việc có chính kiến ​​của bản thân trước những tác động của thế giới bên ngoài là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn giữa việc có chính kiến ​​với lối sống “bảo thủ”, không chịu lắng nghe ý kiến ​​của người khác, luôn coi ý kiến ​​của mình là đúng, là đúng nhất. Vì đôi khi, chúng ta phải biết cách lắng nghe và nhìn nhận để biết quan điểm của mình có thực sự đúng hay không. Vì vậy, dù đang đi học, đi làm hay ở bất kỳ địa vị nào trong xã hội, mỗi người phải có lập trường vững vàng, biết tiếp thu ý kiến ​​của người khác một cách thông minh. , dùng trí tuệ để phân biệt rõ đúng sai mà điều chỉnh cho phù hợp.

Mỗi người cần có chính kiến ​​của mình trước tác động của thế giới bên ngoài – mẫu 2

Chúng ta chỉ được sống một lần, vậy tại sao phải cố gắng làm cho mình giống như những người khác? Hãy sống là chính mình, có chính kiến ​​của bản thân trước tác động của thế giới bên ngoài. Hãy luôn tự tin vào chính mình, sống hết mình, luôn là chính mình. Người luôn sống là chính mình là người luôn tự tin vào khả năng của mình, hài lòng với ngoại hình của chính mình, không để ý, soi mói cuộc sống của người khác và so sánh mình với họ. Họ sống có mục tiêu, kế hoạch, ước mơ và biết phấn đấu, cố gắng, kiên định vì mục tiêu đó. Ngoài ra, người sống là chính mình sẽ không bị tác động bởi bên ngoài, có chính kiến, quan điểm riêng và có ý thức bảo vệ quan điểm của mình. Sống là chính mình bao giờ cũng có ý nghĩa: Mỗi người sống là chính mình tạo nên những cá tính khác nhau, những màu sắc khác nhau, từ đó ta mới tiếp thu được cái hay, cái tốt của người khác. để hoàn thiện mình. Ngoài ra, người luôn là chính mình là người có lập trường vững vàng, từ lập trường kiên định đó ta có thêm động lực và niềm tin để thực hiện kế hoạch mình đã đề ra. Khi mỗi người không còn là mình, chỉ là cuộc sống vay mượn của người khác, tạm bợ và vô định. Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều người tự ti, không tin tưởng vào bản thân, luôn chỉ nhìn thấy khuyết điểm của bản thân và sống chìm đắm, mong muốn được như người khác,… Nếu bạn nhìn nhận lại cách sống của chính mình, bạn sẽ sớm trở nên vô định. Cuộc sống này là của chúng ta, do chúng ta quyết định, hãy là chính mình, phấn đấu để bản thân tốt hơn chứ không phải để được giống ai.

Mỗi người cần có chính kiến ​​của mình trước tác động của thế giới bên ngoài – mẫu 3

Mỗi chúng ta sinh ra là một cá thể riêng biệt, mang một cá tính và màu sắc riêng, không ai giống ai và không ai sống để là bản sao của người khác. Vì vậy, hãy sống cuộc sống của chính mình và có chính kiến ​​của riêng mình. Chính kiến ​​là quan điểm, lập trường. Người có chính kiến ​​là người có lập trường riêng, không dễ bị lời nói và hành động của người khác làm lung lay hay ảnh hưởng. Chính kiến ​​giúp mỗi người giữ vững lập trường, quan điểm của mình, từ đó thực hiện theo những phương hướng, kế hoạch mà mình đã đề ra. Giá trị của bạn không phải là bạn sinh ra ở đâu, bạn bắt đầu như thế nào, mà là bạn đã nỗ lực bao nhiêu để đạt được kết quả cuối cùng. Thành công không bao giờ là dễ dàng và quá trình bạn trải qua sẽ giúp bạn tìm thấy giá trị thực sự của mình. Chối bỏ bản thân đồng nghĩa với việc bạn đang bỏ lỡ cơ hội hoàn thiện bản thân. Bên cạnh đó, vẫn có nhiều người không có chính kiến, trái gió trở trời, luôn chỉ lắng nghe ý kiến ​​của người khác,… Những người này sẽ khó có được thành công trong cuộc sống. Mỗi người sinh ra đều có những điểm mạnh nhất định mà chúng ta phải tự tìm ra. Hãy trau dồi tâm hồn của chính mình, hãy sống đơn giản cho cuộc sống đơn giản. Khi đó bạn sẽ tìm được con đường đúng đắn và có được hạnh phúc, đừng vì ngưỡng mộ mà cầm tấm bản đồ của người khác miệt mài tìm đường cho mình.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 luyện thi THPT Quốc gia:

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Nghị luận Mỗi người cần có chính kiến của bản thân trước sự tác động hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nghị luận Mỗi người cần có chính kiến của bản thân trước sự tác động hay nhất bên dưới để Trường Tiểu học Đằng Hải có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c1danghaihp.edu.vn của Trường Tiểu học Đằng Hải

Nhớ để nguồn bài viết này: Nghị luận Mỗi người cần có chính kiến của bản thân trước sự tác động hay nhất của website c1danghaihp.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý thuyết minh về chiếc áo dài Việt Nam hay ngắn gọn

Viết một bình luận