NHỮNG PHẦN MỀM TẠO INFORGRAPHIC NHANH CHÓNG HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2022

Photo of author
Written By Trường Tiểu Học Đằng Hải

Trường Tiểu học Đằng Hải được thành lập từ việc tách bộ phận cấp I của trường Phổ thông cơ sở Đằng Hải năm 1993.

 

 

 

 

Bạn đang xem: NHỮNG PHẦN MỀM TẠO INFORGRAPHIC NHANH CHÓNG HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2022 tại Trường Tiểu học Đằng Hải

Bạn đang cần một Infographic đẹp? Bạn đang cần tìm cho mình phần mềm tạo Infographic nhanh chóng và hiệu quả? Hãy đọc bài viết dưới đây của Nghề Content nhé!

Infographic là gì?

Infographic là từ ghép của Information graphics. Theo Wikipedia, “Đồ họa thông tin hoặc đồ họa thông tin là biểu diễn trực quan đồ họa của thông tin, dữ liệu hoặc kiến ​​thức nhằm trình bày thông tin phức tạp một cách nhanh chóng và rõ ràng”.

“Đồ họa thông tin hoặc infographics là đồ họa trực quan sử dụng hình ảnh để trình bày thông tin, dữ liệu hoặc kiến ​​thức nhằm thể hiện thông tin phức tạp một cách nhanh chóng và rõ ràng.”

Điều này sẽ giúp người đọc nắm bắt các ý chính của thông điệp một cách nhanh chóng, thay vì phải đọc một loạt thông tin dài dòng. Infographics thường được sắp xếp khoa học, đẹp mắt giúp người đọc dễ hiểu, thay vì bạn phải đọc đi tìm lại hàng nghìn trang web, hay thiết kế, thống kê phức tạp… chỉ nhìn vào một hình ảnh Infographic. Tôi có thể lấy đủ thông tin về chủ đề tôi muốn xem.

Thiết kế đồ họa thông tin có lẽ không còn là một thuật ngữ xa lạ. Infographic là từ ghép của Information graphics, có nghĩa là dạng đồ họa trực quan nhằm trình bày thông tin, dữ liệu hay kiến ​​thức một cách rõ ràng, nhanh chóng và bắt mắt. Thay vì trình bày thông tin một cách khô khan và cứng nhắc như trước đây, giờ đây, với Infographic, chúng ta sẽ kết hợp giữa thông tin ngắn gọn, hình ảnh minh họa và màu sắc sinh động, bắt mắt.

Thiết kế Infographic đòi hỏi chúng ta phải sắp xếp thông tin, hình ảnh sao cho khoa học, đẹp mắt, dễ hiểu, thu hút sự chú ý, thích thú của người đọc ngay từ lần đầu tiên nhìn vào. Nhận tất cả các thông tin quan trọng từ Infographic đó.

Xem thêm: 6 ví dụ content marketing truyền cảm hứng nhất bạn nên biết

Phần mềm tạo Infographic mới nhất 2022

visme

Giá: Miễn phí Một công cụ phổ biến để thiết kế đồ họa thông tin và đồ họa khác. Kho mẫu infographic của Visme khá đa dạng. Các chức năng đều tuyệt vời nhưng có một hạn chế mình không thích là không có nhiều font tiếng Việt hỗ trợ thiết kế. Liên kết: https://www.visme.co/make-infographics/Điểm: 9/10

Canva

phần mềm tạo đồ họa thông tin

Miễn phí; $12,95/tháng (Canva cho công việc) – Công cụ tuyệt vời Đây là công cụ chính của tôi để thiết kế đồ họa thông tin. Nền tảng dễ vận hành, dễ sử dụng và trơn tru. Canva cũng là công cụ phù hợp với hầu hết các nhu cầu thiết kế, từ brochure, thuyết trình cho đến thiết kế đồ họa thông tin. Kho font chữ cũng khá đa dạng, có nhiều font hỗ trợ tiếng Việt hơn cả visme.Link: https://www.canva.com/create/infographics/Score: 9.5/10

Snappa

Miễn phí; $10/tháng (Phiên bản Pro) Công cụ thiết kế đồ họa thông tin miễn phí tiếp theo. Công cụ này cũng dễ sử dụng như visme, nhưng có một số hạn chế trong phiên bản miễn phí. Giao diện dễ sử dụng chỉ cần kéo và thả, đồng thời có kho ảnh stock chất lượng cao khổng lồ cho bạn lựa chọn. Hạn chế của Snappa là phiên bản miễn phí chỉ cho phép tải 5 lần mỗi tháng hoặc bạn có thể nâng cấp. nâng cấp lên phiên bản pro để tải không giới hạn cũng như một số tính năng nổi bật khác.Link: https://snappa.com/create/infographics Chấm điểm: 8.5/10

BeFunky

Giá: Miễn phí (bản thường); $4.95/tháng (Phiên bản BeFunky Plus) Công cụ này khá hay nhưng khá cơ bản và cơ bản, không có nhiều template đi kèm. Với những bạn thích tự thiết kế mà không phụ thuộc vào teamplate template như mình thì nên sử dụng, còn với những newbie mới làm quen với thiết kế infographic thì theo mình việc tiếp cận công cụ này khá bỡ ngỡ. Ngoài ra, công cụ này vẫn đáp ứng được các tính năng chỉnh sửa ảnh, ghép ảnh, hiệu ứng đi kèm với các công cụ thiết kế khác. Link: https://www.befunky.com/features/infographic-maker/Chấm Điểm: 8/10

biểu đồ ảnh

Giá: Miễn phí (bản thường); $15/tháng (nâng cấp) Tương tự như Visme. Phiên bản miễn phí chỉ cung cấp một số theme, có 2 gói trả phí khác là $15/tháng và $29/tháng. Mình nghĩ ai có nhu cầu dùng nhiều thì mua còn lại nên dùng lại ở mức miễn phí để tiết kiệm chi phí… Link: https://piktochart.com/Grade: 8.5/10

Biểu đồ Google

Giá: Miễn phí. Liên kết: https://developers.google.com/chart/

Một số lưu ý khi thiết kế infographic bạn cần chú ý

Sử dụng các đường kẻ, đường viền và hình dạng để nhóm các thông tin liên quan

Ngay cả những điều đơn giản như vị trí và nhóm các yếu tố trên một trang cũng có thể ảnh hưởng đến cách người đọc hiểu đồ họa của chúng tôi. Nếu chúng ta sử dụng các yếu tố thiết kế cơ bản như đường viền, đường kẻ, v.v. , hình tròn và hình vuông để sắp xếp nội dung của chúng tôi một cách trực quan, người đọc sẽ thấy việc giải thích dễ hiểu hơn.

Sử dụng màu tương phản để hướng sự chú ý của người đọc

Một yếu tố thiết kế quan trọng khác cần nghĩ đến là màu sắc. Chúng ta thường có xu hướng sử dụng màu sắc để làm cho infographics trông đẹp mắt, nhưng màu sắc cũng có thể được sử dụng như một công cụ giao tiếp mạnh mẽ.

Cũng giống như đường kẻ và đường viền, màu sắc có thể được sử dụng để thể hiện các nhóm thông tin, như trong ví dụ về đồ họa thông tin chiến lược kinh doanh sau đây: https://sum.vn/f41fV

Tạo một hệ thống phân cấp văn bản rõ ràng với ba kiểu phông chữ khác nhau

Ngoài màu sắc thì font chữ là một trong những yếu tố quan trọng giúp người đọc chú ý ngay từ lần đầu tiên nhìn vào một infographic. Nếu bạn lựa chọn sai, phông chữ có thể làm hỏng một đồ họa thông tin tuyệt vời. Tôi thường sử dụng các phông chữ tạo phân cấp văn bản rõ ràng với ba kiểu phông chữ khác nhau, một kiểu cho tiêu đề chính, một kiểu cho tiêu đề và một kiểu cho phần nội dung.

Phông chữ lớn nhất thuộc về tiêu đề của infographic. Thông thường, phông chữ phải lớn, rõ ràng và là phông chữ sans serif. Và màu sắc cho phông chữ tiêu đề cũng nên nổi bật nhất trong infographic. Font chữ của các đề mục tiếp theo sạch hơn một chút nhưng vẫn phải rõ ràng và to hơn font chữ của văn bản để người đọc dễ theo dõi. Cuối cùng, phông chữ cho nội dung văn bản phải là phông chữ nhỏ nhất và không được cách điệu. Làm cho nó dễ đọc nhất có thể.

Sử dụng hình ảnh, biểu tượng và hình minh họa

Một phần quan trọng không kém là việc sử dụng cân bằng các hình ảnh, biểu tượng, bông hoa trong thiết kế đồ họa thông tin. Hình ảnh rất quan trọng để làm cho thông tin của bạn hấp dẫn và đáng nhớ. Infographics tốt nhất là những infographic có sự cân bằng giữa văn bản và hình ảnh.

Bạn đang tham khảo bài viết trong chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Bấm vào đây nếu bạn muốn xem thêm các bài viết tương tự.

bản tóm tắt

Sau khi đọc bài viết này, không biết bạn đã hiểu Inforgraphic là gì và tìm cho mình một phần mềm tạo Inforgraphic phù hợp chưa? Bình luận bên dưới nếu bạn biết bất kỳ phần mềm nào khác!

Và nếu bạn vẫn chưa biết tìm đến đâu để có thêm thông tin về nội dung, SEO, kiến ​​thức kinh doanh… đầy đủ và tốt nhất, hãy bắt đầu theo nghề content để biết thêm.

Bạn thấy bài viết NHỮNG PHẦN MỀM TẠO INFORGRAPHIC NHANH CHÓNG HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2022 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về NHỮNG PHẦN MỀM TẠO INFORGRAPHIC NHANH CHÓNG HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2022 bên dưới để Trường Tiểu học Đằng Hải có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c1danghaihp.edu.vn của Trường Tiểu học Đằng Hải

Nhớ để nguồn bài viết này: NHỮNG PHẦN MỀM TẠO INFORGRAPHIC NHANH CHÓNG HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2022 của website c1danghaihp.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu súp trứng ngon – thử ngay 2 công thức siêu hấp dẫn

Viết một bình luận