Tất tần tật về SEO Blogger năm 2022

Photo of author
Written By Trường Tiểu Học Đằng Hải

Trường Tiểu học Đằng Hải được thành lập từ việc tách bộ phận cấp I của trường Phổ thông cơ sở Đằng Hải năm 1993.

 

 

 

 

Bạn đang xem: Tất tần tật về SEO Blogger năm 2022 tại Trường Tiểu học Đằng Hải

Có thể nói website là “ngôi nhà” thứ hai của công ty. Trong đó, trang blog có ảnh hưởng then chốt đến hiệu quả kinh doanh và duy trì sự tăng trưởng lâu dài của doanh nghiệp đó.

Có rất nhiều blogger không biết cách sử dụng tiềm năng tiếp thị to lớn của việc viết blog. Ngoài việc tạo ra nội dung hấp dẫn, nhưng nếu không SEO, bài viết của chúng ta sẽ “chết” và không ai biết đến!

Trong bài viết này, Nghề Content sẽ hướng dẫn chi tiết cách seo blogger (blogspot) cho những bạn mới tham gia vào lĩnh vực này và chưa có kinh nghiệm làm SEO chuẩn.

Bắt đầu nào!

Blogger hay Blogspot là gì?

Pyral Labs đã phát triển một nền tảng viết blog phổ biến có tên là Blogspot hoặc Blogger. Cho đến năm 2003 Blogspot được Google mua lại – cho phép người dùng tạo một trang Web (dạng blog) miễn phí với nhiều tính năng hấp dẫn.

Bạn có thể tạo và đăng tải nội dung, hình ảnh hoặc video giới thiệu về dịch vụ/sản phẩm của mình.

Mọi thông tin sau khi đăng tải sẽ được lưu trữ trên Google và xuất hiện với tên miền phụ là blogspot.com (ví dụ: nghecontent.blogspot.com). Hoặc có khả năng lưu trữ trên máy chủ/Tên miền của người dùng. Do đó, khả năng bảo mật nội dung/dữ liệu cao.

Cách SEO Blogspot là gì?

Thực ra nghĩ một cách dễ hiểu, SEO cho Blogspot cũng giống như seo cho bài viết, hay seo cho các mã nguồn, Website, chuyên mục khác. Chỉ khác là, đối với những người chưa biết các kỹ thuật tốt nhất cho Blogspot thì việc tối ưu SEO cho Blogspot không hề đơn giản.

Tại sao Blogspot lại phổ biến như vậy?

người làm seo

Có 3 lý do rất thuyết phục để hiểu tại sao hầu hết mọi người trung thành với nền tảng Blogspot, bao gồm:

 • Hoàn toàn miễn phí: đây là lý do chính khiến một người quyết định chọn Blogspot. Mọi thứ đều miễn phí, ngoại trừ bạn muốn mua thêm chủ đề từ bên thứ 3.
 • Đơn giản: cũng giống như cách bạn tạo tài khoản Gmail hay Facebook, quá trình tạo Blogspot diễn ra vô cùng nhanh chóng. Chỉ mất vài phút làm quen là bạn có thể sử dụng blog thành thạo.
 • Nhanh: Vì Blogspot được lưu trữ trên Google Cloud, việc sử dụng các chủ đề rất dễ dàng nên blog của chúng tôi chạy rất nhanh.

Xem thêm: Hướng dẫn tối ưu SEO website năm 2022

Nhược điểm của Blogspot

Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định sử dụng vì Blogspot cũng có nhiều hạn chế:

 • Mô tả blog được giới hạn trong 500 ký tự và mã HTML không sử dụng được.
 • 1MB là kích thước tối đa khi tải xuống một trang.
 • 1Gb là dung lượng hình ảnh được lưu trữ mặc định. Bộ nhớ sẽ không được tính nếu kích thước hình ảnh < 800 x 800 px. Nếu bạn dùng tài khoản Google+ để đăng ảnh < 2048 x 2048 px thì không giới hạn dung lượng.
 • Các tệp MPEG, QuickTime, AVI, Real và Windows Media là những định dạng video duy nhất được phép tải lên.
 • Không hỗ trợ các công cụ như WordPress, để thay đổi blog, người dùng phải nhập mã.

Tổng quan Blogspot có nhiều chức năng ưu việt, phù hợp với doanh nghiệp nhỏ hoặc cá nhân muốn tận dụng blog để giúp ích cho công việc kinh doanh của mình.

Và trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ đi vào chi tiết các cách SEO Blogspot hiệu quả ngay sau đây!

13 Cách seo Blogger nhanh và đạt hiệu quả cao nhất!

Khi nói về seo bước đầu tiên bạn cần lưu ý đó là: SEO Onpage và SEO Offpage là những yếu tố bạn có thể kiểm soát được. Trong đó, phần seo Onpage sẽ bao gồm tất cả: thông tin, thủ thuật tối ưu từ khóa, tiêu đề và thẻ meta nội dung bài viết.

Để bạn không cảm thấy bỡ ngỡ khi đến với SEO, Nghề Content sẽ giúp bạn nắm được các thủ thuật tối ưu Blogspot dễ sử dụng hơn với Google một cách cực kỳ đơn giản thông qua 13 cách sau:

1. SEO Blogspot với tên miền

Tên miền chứa từ khóa của chúng tôi cũng giúp ích rất nhiều cho việc seo Blogspot.

Ví dụ: ATP Academy là Digital marketing Agency chuyên về SEO, Marketing… và sử dụng tên doanh nghiệp để đăng ký mua tên miền: ATPacademy.vn.

Ngoài ra, bạn nên ưu tiên chọn “.net”, “.com” thay vì “.com.vn”. Bên cạnh đó, bạn nên tạo thêm các tên miền phụ để chiếm lĩnh các từ khóa chuyên ngành.

người làm seo

Tối ưu hóa tên miền giúp SEO mượt mà hơn

2. SEO Blogger với Thư mục

Hầu hết các Website khi xây dựng sẽ có Trang chủ, Trang giới thiệu, Trang Sản phẩm/dịch vụ và Trang Liên hệ. Bạn nên suy nghĩ về việc áp dụng các từ khóa tốt nhất ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của chúng tôi.

 • Bạn cần lưu ý: Mỗi Website chỉ nên bán một vài sản phẩm cụ thể để người dùng dễ dàng lựa chọn và tìm kiếm theo nhu cầu.

Ví dụ: Khi truy cập vào Web Nghề Content người dùng sẽ di chuyển đến các chuyên mục có ảnh hưởng như: Khóa học Content Marketing, Tài liệu… dựa vào các liên kết này sẽ thu hút Google và Sitelink.

Sitelinks sẽ hỗ trợ seo cực kỳ hiệu quả, mỗi từ khóa trong bài viết Blogspot một khi được Index vào Sitelink sẽ đạt thứ hạng rất cao.

3. Định dạng URL của Bài viết trên Blogger

Permalink đóng vai trò quan trọng trong việc xếp hạng bài viết trên kết quả tìm kiếm. Có một số quy tắc mà mọi người nên tuân theo khi tối ưu hóa URL:

 • Các ký tự trong tiêu đề bài viết được giới hạn ở 50.
 • “Dừng từ” nên được loại bỏ khỏi permalink.

Khi tạo một bài đăng trên blog, bạn có tùy chọn chỉnh sửa liên kết cố định và xóa các từ dừng. Một mẹo hay là chỉ sử dụng các từ khóa quan trọng trong URL, Google cực kỳ ghét spam nên đừng cố thêm quá nhiều.

 • Harsh trình bày chi tiết về tính năng này: “Cách sử dụng liên kết cố định tùy chỉnh cho blog BlogSpot”.

4. Duy trì mật độ từ khóa

Mật độ từ khóa là một khía cạnh quan trọng để xếp hạng tốt hơn. Quá ít sẽ dẫn đến thứ hạng thấp hơn, NHƯNG… nhồi nhét từ khóa sẽ dẫn đến sửa đổi và cải tiến quá mức.

Lời khuyên là bạn nên giữ tỷ lệ 2% cho mỗi bài đăng trên Blogspot có từ khóa LSI. Tuy nhiên, bạn có thể chọn mật độ từ khóa cho SEO Blogspot của mình, miễn là nó nhất quán.

người làm seo

Không bao giờ thêm quá nhiều từ khóa để thao túng công cụ tìm kiếm. Sau khi hoàn thành bài viết, bạn nên xem lại để tìm một số vị trí đặt từ khóa tốt không làm người xem bị phân tâm.

5. Gắn thẻ các bài đăng có liên quan

Các thẻ trong BlogSpot giúp tăng mật độ từ khóa của bài viết. Thay vì đặt chúng trong một danh mục hẹp, các thẻ nên rộng hơn.

Tôi sẽ giải thích vấn đề này bằng một ví dụ: “Trong tình huống bạn đăng bài về Cốc Cốc và đặt chúng vào thẻ của trình duyệt hoặc phần mềm Windows của bạn. Bạn sẽ bỏ sót các từ khóa như trình duyệt Cốc Cốc, Cốc Cốc… ngược lại sẽ làm tăng mật độ từ khóa của cả bài viết.”

Thẻ cũng ảnh hưởng đến tiện ích để đăng nội dung được đề cập trong Blogger. Nếu có quá nhiều bài viết được gắn nhãn tương tự, nó sẽ ảnh hưởng đến việc phân phối nội dung của người có ảnh hưởng.

Bạn đang tham khảo bài viết trong chuyên mục: Nội dung kỹ năng. Bấm vào đây nếu bạn muốn xem thêm các bài viết tương tự.

6. Định dạng tiêu đề bài đăng

Khi mọi người nói về cách seo Blogspot, tiêu đề bài viết đóng một vai trò thiết yếu. Nếu bạn không tối ưu tiêu đề tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ thân thiện với seo cũng như lượt click và thứ hạng bài viết trên các công cụ tìm kiếm.

Tiêu đề bài viết chuẩn thì vào Blogger HTML editor => tham khảo code:

tiêu đề> và thay thế nó bằng:

 • <data:blog.title/>
 • <data:blog.pageName/>

7. Định dạng hình ảnh

Thêm thẻ ALT và thẻ tiêu đề cho mỗi hình ảnh là cơ sở để tối ưu hình ảnh trên BlogSpot.

Trong WordPress, điều này khá đơn giản vì có sẵn các tính năng trợ giúp. Tuy nhiên, đối với những hình ảnh trên BlogSpot, bạn phải thực hiện thủ công. Khi bạn đã tải ảnh của mình lên, bạn sẽ bắt đầu tối ưu hóa.

người làm seo

Thư mục hình ảnh blogspot

8. Cung cấp thẻ meta

Để các công cụ tìm kiếm hiểu rõ tiêu đề, mô tả và các điểm quan trọng khác của URL, thẻ meta là thẻ HTML đã được tạo. Chúng không liên quan đến tìm kiếm như trước đây, nhưng sẽ có tác động nhỏ đến các từ khóa được nhắm mục tiêu.

9. Cung cấp tiêu đề, mô tả và văn bản chân trang tốt

Vai trò của header, footer và description rất cần thiết trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của mọi trang blog. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu một số từ khóa, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã chèn những từ khóa đó vào đúng chỗ.

10. Nofollow liên kết ngoài

Nofollow là một thuộc tính HTML và nằm trong thẻ của một trang hoặc một liên kết, phục vụ như một thông báo cho các công cụ chọn không tham gia.

Bạn có thể chọn phần HTML của bài viết và thêm thuộc tính rel=”nofollow” ngay sau URL để ngăn công cụ tìm kiếm lấy thông tin từ liên kết này trong SEO Blogspot.

11. Tạo nhiều liên kết ngược

Có nhiều cách tạo Backlink nhanh như: Gửi chuyên mục, bài viết diễn đàn, blog comment…

Chúng ta càng tạo nhiều Backlink chất lượng từ các nguồn đáng tin cậy và trỏ đến Website của chúng ta thì chúng ta càng leo lên top nhanh hơn.

 • Có 3 quy tắc vàng bạn cần biết: Mức độ liên quan của nội dung, vị trí đặt liên kết và chất lượng của trang web để liên kết.

Nó sẽ phản tác dụng và ảnh hưởng đến uy tín Website của bạn trong mắt Google, vì vậy đừng cố gắng xây dựng nhiều Backlink vô nghĩa.

người làm seo

12. Định dạng bình luận

Ở phần bình luận Blogspot thêm từ khóa của bài viết khi bạn trả lời người xem. Điều này cũng được thêm vào tổng mật độ từ khóa của bài đăng nội dung đó.

13. Tăng trưởng mạng xã hội

Ngoài việc quan tâm đến các bài viết trên Blogspot, bạn nên xây dựng thêm các kênh Social Media tự tin như Facebook, instagram channel, Twitter, Google+… và thường xuyên chia sẻ bài viết của mình sẽ tăng khả năng tiếp cận mọi người. Sử dụng nhấp chuột => tăng lưu lượng truy cập nhiều hơn => cải thiện thứ hạng lựa chọn.

bản tóm tắt

Hy vọng với những chia sẻ từ Content Career về Blogger là gì và 13 cách seo Blogspot trên đây sẽ giúp SEO Blogger của chúng ta có thứ hạng cao hơn trong SERPS và tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng từ đó tăng ROI cao hơn. .

Bạn thấy bài viết Tất tần tật về SEO Blogger năm 2022 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tất tần tật về SEO Blogger năm 2022 bên dưới để Trường Tiểu học Đằng Hải có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c1danghaihp.edu.vn của Trường Tiểu học Đằng Hải

Nhớ để nguồn bài viết này: Tất tần tật về SEO Blogger năm 2022 của website c1danghaihp.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Top 60+ Hình ảnh tình yêu đẹp buồn và chất nhất 2022

Viết một bình luận