Top 2 bài Tả hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Photo of author
Written By Trường Tiểu Học Đằng Hải

Trường Tiểu học Đằng Hải được thành lập từ việc tách bộ phận cấp I của trường Phổ thông cơ sở Đằng Hải năm 1993.

 

 

 

 

Bạn đang xem: Top 2 bài Tả hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Trường Tiểu học Đằng Hải

Đề bài: Tả hình ảnh cô tiên theo trí tưởng tượng của em.

Thế giới cổ tích diệu kỳ chứa đựng nhiều màu sắc kỳ bí hấp dẫn mà bất cứ đứa trẻ nào như tôi cũng ao ước được sống trong đó. Bởi những câu chuyện cổ tích ghi dấu tuổi thơ hồn nhiên khi được nghe giọng kể trầm ấm của mẹ, của bà kể chuyện công chúa, hoàng tử, bà tiên, phép màu… tôi chưa bao giờ gặp một nàng tiên trong giấc mơ của tôi. Vì vậy, tôi luôn thích thú khi tưởng tượng ra hình ảnh một ông tiên với bộ râu bạc trắng, khuôn mặt hiền từ, có nhiều phép lạ cứu giúp người nghèo khó như trong truyện.

Khi tôi nghe những câu chuyện về cổ tích, tôi luôn nghĩ về một ông già hiền lành. Ông có bộ râu trắng dài đến ngực, lông mày cũng bạc. Tóc ông cũng bạc trắng, búi củ hành như các cụ. Khuôn mặt anh hiền lành với đôi mắt sáng. Anh ấy có một ánh mắt yêu thương, đôi mắt của anh ấy có thể nhìn thấu mọi điều tốt và xấu. Khi anh ta nhìn thấy những điều tốt đẹp, anh ta sẽ có những phần thưởng và phần thưởng xứng đáng. Nếu anh ta nhìn thấy những điều xấu, thủ phạm sẽ bị khiển trách và trừng phạt. Tôi luôn tin rằng ông tiên có phép thuật như vậy nên tôi luôn tự nhủ rằng làm việc tốt sẽ được đền đáp, không bị ông phạt.

Tuy râu tóc bạc trắng nhưng da dẻ ông lúc nào cũng hồng hào. Tôi luôn hình dung về anh với nụ cười thật tươi. Anh ấy sống ở Thiên đường, ngôi nhà của anh ấy được bao quanh bởi những đám mây trắng. Mỗi khi xuất hiện, anh ta sẽ đứng trên một đám mây, xung quanh anh ta luôn tỏa ra hào quang lung linh. Anh ấy mặc một bộ đồ màu trắng. Trên tay anh luôn cầm chiếc quạt trần có phép thuật kỳ lạ. Khi vung đũa phép, anh ta có thể biến đổi mọi thứ để giúp đỡ người tốt và trừng trị kẻ xấu.

Mọi hành động, cử chỉ của anh đều rất chậm chạp. Anh ấy không bao giờ hành động bạo lực với bất cứ ai. Giọng anh luôn ấm áp, dịu dàng, ân cần. Ngay cả khi bạn ở cách xa hàng dặm, bạn vẫn có thể nghe thấy giọng nói kỳ diệu đó. Tiếng cười của anh giòn và vui vẻ.

Bà tiên luôn có mặt đúng lúc nhân vật gặp khó khăn để chỉ bảo, giúp đỡ. Trong truyện cổ tích Tấm Cám, cô tiên đã nhiều lần giúp đỡ cô Tấm chống lại sự áp bức của mẹ con nhà Cám. Cô tiên trong truyện Khắc xuất nhập giúp anh nông dân nghèo biến những khóm tre vương vãi lại với nhau, để anh chính thức lấy được con gái phú ông.

Dù bà tiên chỉ có trong truyện cổ tích nhưng trong tâm trí em, bà tiên luôn hiện hữu, họ là những con người có thật giữa đời thực luôn bao dung, nhân hậu và hết lòng yêu thương mọi người. Sẵn sàng giang rộng vòng tay, giúp đỡ, đùm bọc người khác khi họ gặp khó khăn.

Nhân vật ông tiên được sáng tạo bởi trí tưởng tượng của nhân dân ta, ở đó thể hiện ước mơ về công lí và hạnh phúc trong xã hội. Truyện cổ tích có thể không có thật, cổ tích không có thật nhưng hình ảnh cô tiên mà em luôn yêu thích là lẽ phải, là niềm tin để con người ta luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

van-mieu-ta.jsp

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Top 2 bài Tả hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 2 bài Tả hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường Tiểu học Đằng Hải có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c1danghaihp.edu.vn của Trường Tiểu học Đằng Hải

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 2 bài Tả hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website c1danghaihp.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Loạn luân là gì? Quy định của pháp luật hình sự về tội loạn luân

Viết một bình luận