Top 2 bài Tả hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng hay nhất

Photo of author
Written By Trường Tiểu Học Đằng Hải

Trường Tiểu học Đằng Hải được thành lập từ việc tách bộ phận cấp I của trường Phổ thông cơ sở Đằng Hải năm 1993.

 

 

 

 

Bạn đang xem: Top 2 bài Tả hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng hay nhất tại Trường Tiểu học Đằng Hải

Dưới đây là 2 bài văn mẫu tả hình ảnh anh Tiến hay nhất theo trí tưởng tượng của em được c1danghaihp.edu.vn chọn lọc và biên soạn nhằm cung cấp thêm kiến ​​thức và ý tưởng cho các em học sinh. Mời các bạn cùng đón đọc!

Đề bài: Tả hình ảnh cô tiên theo trí tưởng tượng của em.

→ Xem thêm: Tuyển tập những bài văn tả ông đồ hay nhất

Bài văn tả anh Tiến theo trí tưởng tượng (Mẫu 1)

Thế giới cổ tích diệu kỳ chứa đựng nhiều màu sắc kỳ bí hấp dẫn mà bất cứ đứa trẻ nào như tôi cũng ao ước được sống trong đó. Bởi những câu chuyện cổ tích ghi dấu tuổi thơ hồn nhiên khi được nghe giọng kể trầm ấm của mẹ, của bà kể những câu chuyện về công chúa, hoàng tử, bà tiên, phép màu… tôi chưa bao giờ gặp một nàng tiên trong giấc mơ của tôi. Vì vậy, tôi luôn thích thú khi tưởng tượng ra hình ảnh một ông tiên với bộ râu bạc trắng, khuôn mặt hiền từ, có nhiều phép lạ cứu giúp người nghèo khó như trong truyện.

Khi tôi nghe những câu chuyện về cổ tích, tôi luôn nghĩ về một ông già hiền lành. Ông có bộ râu trắng dài đến ngực, lông mày cũng bạc. Tóc ông cũng bạc trắng, búi củ hành như người xưa. Khuôn mặt anh hiền lành với đôi mắt sáng. Anh ấy có một cái nhìn trìu mến, đôi mắt của anh ấy có thể nhìn thấu mọi thứ, cả tốt và xấu. Khi anh ta nhìn thấy những điều tốt đẹp, anh ta sẽ có những phần thưởng và phần thưởng xứng đáng. Nếu anh ta nhìn thấy những điều xấu, thủ phạm sẽ bị khiển trách và trừng phạt. Tôi luôn tin rằng ông tiên có phép thuật như vậy nên tôi luôn tự nhủ rằng làm việc tốt sẽ được đền đáp, không bị ông phạt.

Tuy râu tóc bạc trắng nhưng da dẻ ông lúc nào cũng hồng hào. Tôi luôn hình dung về anh với nụ cười thật tươi. Anh ấy sống ở Thiên đường, ngôi nhà của anh ấy được bao quanh bởi những đám mây trắng. Mỗi khi xuất hiện, anh ta sẽ đứng trên một đám mây, xung quanh anh ta luôn tỏa ra hào quang lung linh. Anh ấy mặc một bộ đồ màu trắng. Trên tay anh luôn cầm chiếc quạt trần có phép thuật kỳ lạ. Khi vung đũa phép, anh ta có thể biến đổi mọi thứ để giúp đỡ người tốt và trừng trị kẻ xấu.

Mọi hành động, cử chỉ của anh đều rất chậm chạp. Anh ấy không bao giờ hành động bạo lực với bất cứ ai. Giọng anh luôn ấm áp, dịu dàng, ân cần. Ngay cả khi bạn ở cách xa hàng dặm, bạn vẫn có thể nghe thấy giọng nói kỳ diệu đó. Tiếng cười của anh giòn và vui vẻ.

Bà tiên luôn có mặt đúng lúc nhân vật gặp khó khăn để chỉ bảo, giúp đỡ. Trong truyện cổ tích Tấm Cám, cô tiên đã nhiều lần giúp đỡ cô Tấm chống lại sự áp bức của mẹ con nhà Cám. Cô tiên trong truyện Khắc xuất nhập giúp anh nông dân nghèo biến những khóm tre vương vãi lại với nhau, để anh chính thức lấy được con gái phú ông.

Dù tiên chỉ có trong truyện cổ tích nhưng trong tâm trí em, tiên luôn hiện hữu, họ là những con người có thật giữa đời thực luôn bao dung, nhân hậu và hết lòng yêu thương mọi người. Sẵn sàng giang rộng vòng tay, giúp đỡ, đùm bọc người khác khi họ gặp khó khăn.

Nhân vật ông tiên được sáng tạo bởi trí tưởng tượng của nhân dân ta, ở đó thể hiện ước mơ về công lí và hạnh phúc trong xã hội. Truyện cổ tích có thể không có thật, cổ tích không có thật nhưng hình ảnh cô tiên mà em luôn yêu thích là lẽ phải, là niềm tin để con người ta luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Bài văn tả anh Tiến theo trí tưởng tượng (Mẫu 2)

Đêm đó, tôi ngủ trên đùi cô ấy. Sau khi nghe một trong những câu chuyện cổ tích của cô ấy. Điều kỳ lạ là trong giấc mơ tôi gặp một bà tiên trông giống hệt người ông đã khuất của tôi.

Vị tiên này có bộ râu trắng bạc rất đẹp. Da ông hồng hào, tôi quan sát kỹ thì ông không có nếp nhăn nào. Tôi không biết ông bao nhiêu tuổi, nhưng đôi mắt của ông vẫn còn tinh tường lắm. Khuôn mặt của anh ấy rất tốt bụng và nhân từ. Anh mặc bộ vest trắng tinh. Tóc anh như tuyết, nửa búi cao, nửa xõa hai bên. Người mờ ảo như núi Sơn Chà khi gió mùa kéo mây giăng bốn phương. Như có cảm giác gặp lại ông nội, tôi vòng tay qua đầu và thì thầm: “Chào ông nội!”. Anh ấy cười rất tươi, nó làm tôi nhảy dựng lên. Chiếc sào tre đung đưa qua lại trên đầu khiến tôi cảm thấy rất dễ chịu. Giọng anh nhẹ nhàng, xúc động: “Tôi là ông Bụt trong truyện Tấm Cám. Trách nhiệm của tôi là dùng phép thuật của mình để giúp đỡ nhiều người. Đó là những người đau khổ, chịu nhiều áp bức bất công”.

Nghe xong, tôi liền nói với anh về tâm nguyện giúp đỡ những trẻ em nghèo không được đến trường. Những đứa trẻ bất hạnh, những mảnh đời đáng thương đang cần những bàn tay giúp đỡ như bạn. Và một điều nữa, nhờ có ông, ông đã nhắn lại cho ông nội tôi rằng: “Con nhớ ông nội lắm và cố gắng học thật giỏi, sống có ích để ông nội dưới suối vàng được yên lòng và vui vẻ nhé. nhẹ nhàng và nói rằng anh ấy sẽ làm theo ý tôi.

Giấc mơ gặp bà tiên khiến tôi cảm thấy vô cùng thích thú. Tôi tự hứa với lòng mình cũng sẽ cố gắng giúp đỡ những người gặp khó khăn như bạn.

→ Tham khảo: Tổng hợp những bài văn miêu tả ngắn gọn hay nhất

Sự kết luận:

Bên cạnh bài văn mẫu tả hình ảnh anh Tiến theo trí tưởng tượng của em, c1danghaihp.edu.vn còn rất nhiều bài đọc hay thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Mời các bạn cùng tham khảo!

Bạn thấy bài viết Top 2 bài Tả hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 2 bài Tả hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng hay nhất bên dưới để Trường Tiểu học Đằng Hải có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c1danghaihp.edu.vn của Trường Tiểu học Đằng Hải

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 2 bài Tả hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng hay nhất của website c1danghaihp.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 3 bài phân tích, cảm nghĩ Tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất hay nhất - Văn mẫu lớp 7

Viết một bình luận