Top 2 bài văn Tả hình ảnh mẹ lúc em bị ốm hay nhất

Photo of author
Written By Trường Tiểu Học Đằng Hải

Trường Tiểu học Đằng Hải được thành lập từ việc tách bộ phận cấp I của trường Phổ thông cơ sở Đằng Hải năm 1993.

 

 

 

 

Bạn đang xem: Top 2 bài văn Tả hình ảnh mẹ lúc em bị ốm hay nhất tại Trường Tiểu học Đằng Hải

Dưới đây là hai bài văn mẫu chọn lọc hay nhất tả hình ảnh mẹ em khi mẹ ốm. Cùng tham khảo để bài viết được hoàn thiện và đạt kết quả học tập cao hơn nhé!

Đề bài: Tả hình ảnh mẹ em khi em ốm.

Tả hình ảnh mẹ em khi em ốm (Mẫu 1)

Gió đông bắc về, đất trời, cây cối rùng mình vì lạnh. Khung cảnh se lạnh nhưng trong lòng em lại cảm thấy ấm áp mỗi khi gió về. Bởi vì, gió luôn gợi trong tôi hình ảnh mẹ mùa đông năm ngoái khi tôi bị ốm.

Trong gia đình, mẹ luôn là người yêu thương và chiều chuộng tôi nhất. Mẹ luôn quan tâm và lo lắng cho tôi từng bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt, mẹ tôi rất quan tâm đến sức khỏe của tôi. Khi mùa đông đến, mỗi khi ra ngoài, mẹ tôi đều dặn tôi phải mặc ấm để tránh bị cảm lạnh. Đó là một ngày đầu đông, đài gió mùa về, mẹ dặn tôi phải mặc đủ quần áo khi đi học. Tôi luôn là người chủ quan nên nhân lúc mẹ không để ý, tôi đã chạy thật nhanh ra cổng với chiếc áo len.

Gần trưa, không khí lạnh ùa về, trên đường về, tôi lạnh cóng, run cầm cập. Về đến nhà, tôi lập tức chui vào chăn và cuộn tròn trong đó chờ mẹ về. Vì quá mệt nên tôi ngủ quên lúc nào không hay. Trong lúc mê man, tôi cảm thấy bàn tay mẹ đặt trên trán. Nói rồi mẹ vội chạy ra lấy khăn lạnh hạ sốt cho con. Một lúc sau, mẹ bưng bát cháo nóng hổi vào. Mẹ dịu dàng bón từng thìa cháo cho em ăn rồi cho em uống thuốc để em mau khỏi bệnh. Lúc đó tôi thấy mặt đầy lo lắng.

Đêm đó, mẹ thức trắng đêm để lo cho tôi. Đôi mắt mẹ lộ rõ ​​sự mệt mỏi và buồn bã. Mẹ ngồi xuống và không có tâm trạng để làm những việc khác. Lúc đó tôi chỉ ước mình mau bình phục để mẹ không phải lo lắng như thế nữa.

Bàn tay mẹ luôn nắm chặt tay tôi, tôi có thể cảm nhận rõ những nốt chai sần trong lòng bàn tay mẹ. Sáng hôm sau khi tôi thức dậy, mẹ tôi dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng cho tôi. Lúc mẹ bưng cháo vào, tôi như già đi mấy tuổi. Quầng thâm quanh mắt mẹ hiện rõ hơn. Đến bây giờ tôi mới nhận ra mẹ quan trọng với tôi như thế nào và tôi cũng chính là nguồn sống của mẹ. Con xin lỗi đã không nghe lời mẹ.

Đối với tôi, mẹ là món quà vô giá nhất mà cuộc đời đã ban tặng. Con yêu và nhớ mẹ nhiều lắm.

Tả hình ảnh mẹ em khi em ốm (Mẫu 2)

Các thành viên trong gia đình luôn dành tình cảm sâu đậm cho nhau. Đặc biệt nhất phải kể đến tình mẫu tử – thứ tình cảm thiêng liêng nhất. Đối với cá nhân tôi, mẹ là người yêu thương và chăm sóc tôi nhiều nhất.

Mẹ là người phụ nữ quanh năm đi làm thuê kiếm sống để nuôi hai chị em ăn học. Dù công việc của mẹ chỉ là một công nhân bình thường nhưng tôi vẫn rất tự hào và yêu quý mẹ. Vì mẹ đã cho chúng ta những gì tốt nhất. Tuy nhiên, có những lúc, tôi đã khiến mẹ phải lo lắng và phiền lòng.

Chiều qua em xin phép mẹ sang nhà Lan học bài. Cả hai mải học nên không biết trời tối từ lúc nào. Chắc giờ này mẹ về ăn cơm rồi. Tôi vội chào bố mẹ Lan rồi đạp xe về nhà. Trời bắt đầu nổi giông. Hình như trời sắp mưa. Tôi đạp thật nhanh để về nhà kịp giờ. Trước khi tôi có thể về đến nhà, trời bắt đầu mưa. Tôi không mang theo áo mưa nên cố đạp thật nhanh về nhà. Về đến nhà, tôi thấy mẹ vẫn đợi ở phòng khách. Mẹ thấy tôi mắc mưa thì giục tôi đi tắm nước nóng để ăn. Gương mặt mẹ lộ vẻ lo lắng. Tắm rửa, giặt giũ xong xuôi tôi đi ăn cơm.

Đến khoảng chín giờ, tôi thấy rất mệt, người nóng bừng. Tôi liền nói với mẹ. Mẹ lo lắng cầm nhiệt kế đo nhiệt độ cho con. Sau khi kết luận cô bị sốt, mẹ cô yêu cầu cô vào phòng nghỉ ngơi. Một lúc sau, mẹ bưng tô cháo lên phòng. Giọng mẹ dịu dàng:

– Ha, dậy ăn cháo đi rồi uống thuốc cho khỏe!

Tôi cảm thấy thật ấm áp khi nghe giọng nói của mẹ. Sau khi cho tôi ăn cháo và uống nước, mẹ tôi còn nhẹ nhàng đắp lên trán tôi một chiếc khăn ướt. Cả đêm hôm đó, mẹ ở bên chăm sóc tôi. Ngày hôm sau, tôi cảm thấy tốt hơn. Sau khi đo nhiệt độ, chị thấy con đã hạ sốt nên yên tâm đi làm.

Sau ngày hôm đó, tôi hiểu hơn về tình yêu của mẹ. Đúng là đối với bất cứ người mẹ nào con cái vẫn là điều quan trọng nhất:

“Con lớn rồi vẫn là con của mẹ. Đi hết cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con”

(Con cò, Chế Lan Viên)

Sự kết luận:

Ngoài bài văn tả hình ảnh người mẹ khi em bị ốm, c1danghaihp.edu.vn còn có rất nhiều bài văn tả hình ảnh người mẹ thuộc nhiều chủ đề khác. Hãy theo dõi c1danghaihp.edu.vn để tham khảo thêm nhiều bài viết về mẹ nhé!

Bạn thấy bài viết Top 2 bài văn Tả hình ảnh mẹ lúc em bị ốm hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 2 bài văn Tả hình ảnh mẹ lúc em bị ốm hay nhất bên dưới để Trường Tiểu học Đằng Hải có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c1danghaihp.edu.vn của Trường Tiểu học Đằng Hải

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 2 bài văn Tả hình ảnh mẹ lúc em bị ốm hay nhất của website c1danghaihp.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Kể một câu chuyện em đã nghe hoặc đã đọc về những tấm gương sống, làm việc theo pháp luật, theo nếp sống văn minh

Viết một bình luận