Top 2 Tả một nhân vật có ngoại hình và hành động khác thường hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Photo of author
Written By Trường Tiểu Học Đằng Hải

Trường Tiểu học Đằng Hải được thành lập từ việc tách bộ phận cấp I của trường Phổ thông cơ sở Đằng Hải năm 1993.

 

 

 

 

Bạn đang xem: Top 2 Tả một nhân vật có ngoại hình và hành động khác thường hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Trường Tiểu học Đằng Hải

Đề bài: Tả một nhân vật có ngoại hình và hành động khác thường

“Ôi, con xin lỗi” là câu nói đầu tiên trong đời mà Linh Chi – cô bé không tay không chân thốt ra. Dù chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô là người tràn đầy nghị lực, không bao giờ bỏ cuộc trước những khó khăn của cuộc sống.

Linh Chi đến từ Yên Bái, sinh năm 2005, từ khi sinh ra cô đã bị dị tật bẩm sinh. Khác với người bình thường, Linh Chi không có tay và chân. Tay chân của tôi cũng ngắn hơn nhiều so với người bình thường. Dù khuyết tật nhưng cô ấy luôn tràn đầy năng lượng. Khuôn mặt em thật xinh, đôi mắt trong veo và sáng ngời, đôi mắt em luôn tràn đầy hy vọng. Linh Chi có vầng trán cao và rộng thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn. Đôi má em luôn ửng hồng. Cũng giống như những cô gái nhỏ, Linh Chi vẫn rất yêu đời, cô vẫn sở hữu mái tóc dài đen mượt. Hàng ngày, Linh Chi vẫn tết tóc đuôi sam xinh xắn. Vì bị mất đi đôi chân nên dáng Linh Chi trông càng nhỏ bé hơn. Linh Chi nở nụ cười thật tươi. Nhìn nụ cười hồn nhiên của Linh Chi, không ai nghĩ rằng đây là cô bé đã phải trải qua nhiều đau đớn.

Cô gái ấy không bao giờ chịu khuất phục trước hoàn cảnh, không chịu khuất phục trước số phận. Bị khuyết tật tứ chi nhưng Linh Chi luôn có ý thức về giá trị của bản thân. Em vẫn còn ý thức được đến trường, em đã xin mẹ cho em cơ hội được đến trường như bao đứa trẻ khác. Thời gian đầu, Linh Chi luôn mặc cảm về ngoại hình nhưng nhờ sự động viên của người thân, bạn bè, cô đã xóa bỏ được những mặc cảm đó.

Ở trường, Linh Chi vẫn chơi với các bạn cùng trang lứa theo cách riêng của mình. Tôi đã rất cố gắng để viết bằng tay. Linh Chi làm việc gì cũng rất cẩn thận. Không ai có thể nghĩ rằng từ đôi bàn tay ấy của tôi lại có thể viết nên những dòng chữ tròn trịa như vậy. Em cũng tự tin khiêu vũ cùng các bạn trong giờ ra chơi. Tôi rất độc lập, tôi luôn cố gắng làm mọi thứ trong khả năng của mình. Cô được mệnh danh là “Nick Vujicic của Việt Nam”.

Nghị lực sống của Linh Chi chính là tấm gương của mỗi chúng ta. Đừng bao giờ đầu hàng số phận. Kiểm soát số phận của riêng bạn.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

van-mieu-ta.jsp

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Top 2 Tả một nhân vật có ngoại hình và hành động khác thường hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 2 Tả một nhân vật có ngoại hình và hành động khác thường hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường Tiểu học Đằng Hải có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c1danghaihp.edu.vn của Trường Tiểu học Đằng Hải

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 2 Tả một nhân vật có ngoại hình và hành động khác thường hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website c1danghaihp.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top bài phân tích Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới hay nhất - Ngữ văn lớp 9

Viết một bình luận