Top 5 cách mở bài Kể lại cuộc đi thăm mộ người thân hay nhất

Photo of author
Written By Trường Tiểu Học Đằng Hải

Trường Tiểu học Đằng Hải được thành lập từ việc tách bộ phận cấp I của trường Phổ thông cơ sở Đằng Hải năm 1993.

 

 

 

 

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Kể lại cuộc đi thăm mộ người thân hay nhất tại Trường Tiểu học Đằng Hải

Đề bài: Một lần em cùng bố, mẹ (hoặc anh, chị) đi thăm mộ người thân vào những ngày lễ, tết. Hãy cho chúng tôi biết về chuyến thăm đó.

Cách mở bài Kể lại buổi thăm mộ người thân 1:

Gần Tết rồi! Ừ, Tết đến rồi! Hơn hai năm trôi qua, không có em bên cạnh chăm sóc, an ủi, em chỉ hiện về trong những dòng ký ức, trong trí tưởng tượng non nớt của tôi. Và năm nay sẽ là lần đầu tiên tôi đến thăm mộ cô ấy. Trong tôi tràn ngập biết bao cảm xúc…

Cách mở bài Kể lại buổi viếng mộ người thân 2:

Một trong những truyền thống tốt đẹp luôn được lưu truyền và phát huy cho đến ngày nay đó là truyền thống: “Uống nước nhớ nguồn”. Một trong những biểu hiện tiêu biểu nhất trong đời sống hôm nay cho truyền thống đó là lễ tảo mộ vào dịp đầu năm mới. Là thời gian để con cháu, người thân tưởng nhớ đến những người đã khuất và chăm sóc phần mộ tổ tiên để tỏ lòng tưởng nhớ. Dịp Tết năm nay, tôi đã thấm nhuần tinh thần đó khi theo bố mẹ về quê thăm mộ.

Cách mở bài Kể lại buổi thăm mộ người thân 3:

Hôm ấy là một ngày đầu xuân, tiết trời thật đẹp, trăm hoa đua nở như chào đón sự bình an, thịnh vượng đến với mọi người. Gia đình tôi đón xuân với niềm vui đầm ấm và tưởng nhớ đến tổ tiên – cội nguồn của mình. Lòng biết ơn sâu sắc ấy đã thôi thúc gia đình tôi phải đi thăm mộ ông bà vào ngày đầu năm mới – ngày mở đầu cho một năm mới mà tôi cho là quan trọng nhất.

Cách mở bài Kể lại buổi thăm mộ người thân 4:

Những ngày Tết đến xuân về ai cũng háo hức lắm. Và tôi cũng biết đã hơn hai năm trôi qua, tôi không còn có bà bên cạnh chăm sóc, an ủi, động viên như trước. Trong tâm trí tôi lúc này, cô ấy chỉ hiện lên trong những dòng ký ức, trong trí tưởng tượng non nớt của tôi lúc bấy giờ. Năm nay, em cùng bố mẹ đi viếng mộ chị, viếng mộ chị mà trong lòng có nhiều cảm xúc khó tả.

Cách mở bài Kể lại buổi viếng mộ người thân số 5:

Uống nước nhớ nguồn luôn là truyền thống quý báu, cao đẹp có từ ngàn đời nay của dân tộc ta. Cha mẹ chúng tôi luôn dạy chúng tôi về đạo lý đó. Ngày 20 tháng Chạp hàng năm, chúng ta sẽ cùng cha mẹ đi thăm mộ ông bà, mời họ và về ăn Tết cùng con cháu. Năm nay cũng không ngoại lệ.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Kể lại cuộc đi thăm mộ người thân hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Kể lại cuộc đi thăm mộ người thân hay nhất bên dưới để Trường Tiểu học Đằng Hải có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c1danghaihp.edu.vn của Trường Tiểu học Đằng Hải

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Kể lại cuộc đi thăm mộ người thân hay nhất của website c1danghaihp.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Bộ đề thi học kì 2 môn Ngữ văn lớp 11 năm 2021 – 2022

Viết một bình luận