Top 5 cách mở bài Nghị luận xã hội về giá trị của bản thân hay nhất

Photo of author
Written By Trường Tiểu Học Đằng Hải

Trường Tiểu học Đằng Hải được thành lập từ việc tách bộ phận cấp I của trường Phổ thông cơ sở Đằng Hải năm 1993.

 

 

 

 

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Nghị luận xã hội về giá trị của bản thân hay nhất tại Trường Tiểu học Đằng Hải

Đề bài: Nghị luận xã hội về giá trị bản thân.

Cách mở bài nghị luận xã hội về giá trị bản thân 1

Cuộc đời mỗi chúng ta là một hành trình dài tìm kiếm và khẳng định giá trị bản thân. Bạn đã hiểu đúng về giá trị bản thân chưa, giá trị bản thân có nằm ở vẻ hào nhoáng bên ngoài hay không. Nhưng “Giá trị của một con người không phải được đo bằng địa vị, bằng cấp mà bằng lợi ích của người đó đối với đồng bào và xã hội bên cạnh công việc mà người đó làm để kiếm sống”.

Cách mở bài nghị luận xã hội về lòng tự trọng 2

Sophia Loren đã từng nói: “Vượt lên phía trước là một công việc đòi hỏi niềm tin đầy khát vọng vào bản thân. Chính vì thế có những người tài năng tầm thường nhưng có chí lớn vượt xa những người có tài năng vượt trội.” Câu nói đã khẳng định rằng giá trị của bản thân chúng ta không phải do bẩm sinh quyết định, hay do người khác định lượng mà do sự kiên cường, bền bỉ của mỗi người. chúng ta.

Cách mở bài nghị luận xã hội về giá trị bản thân 3

Không ai sinh ra đã hoàn hảo, có người tài giỏi, có người kém cỏi nhưng ai cũng có những giá trị riêng cần được tôn trọng. Giá trị bản thân dù lớn hay nhỏ thì đó cũng là yếu tố cốt lõi làm nên con người bạn, không lẫn với bất kỳ ai. Và tất cả chúng ta cần tự tin và tôn trọng chính mình cũng như tôn trọng những người xung quanh dù họ là ai.

Cách mở bài nghị luận xã hội về giá trị bản thân 4

“Cuộc sống là một bức tranh rộng và bạn nên vẽ bằng tất cả các màu sắc theo ý tưởng của mình” (Danny Kaye). Thật vậy, cuộc sống là một bức tranh rộng, trong đó bạn có thể tự do tạo ra những giá trị thành công và hạnh phúc của riêng mình. Bản thân mỗi con người là một bản gốc, không có bản sao nào khác, vì vậy hãy vẽ nên giá trị sống khác biệt của mình. “Tôi tự hào là khác biệt” (Không biết). Đó là giá trị của chính bạn trong cuộc sống.

Cách mở bài nghị luận xã hội về giá trị bản thân 5

Mỗi chúng ta là một sinh linh, được sinh ra trong cuộc đời là điều vô cùng may mắn và cuộc sống của chúng ta có giá trị hay không là do chính chúng ta. Giá trị con người đã trở thành một “khái niệm” được nhiều người hướng tới và khao khát, nhưng có lẽ mỗi chúng ta nên biết rằng chính mình cũng đã mang một giá trị riêng, một nét riêng biệt và độc đáo. có thể bị nhầm lẫn, cái chính là chúng ta có quảng bá nó hay không? Hoặc theo thời gian để nó tự biến mất, rồi không còn tồn tại nữa.

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Nghị luận xã hội về giá trị của bản thân hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Nghị luận xã hội về giá trị của bản thân hay nhất bên dưới để Trường Tiểu học Đằng Hải có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c1danghaihp.edu.vn của Trường Tiểu học Đằng Hải

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Nghị luận xã hội về giá trị của bản thân hay nhất của website c1danghaihp.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 2 Mùa xuân là tết trồng cây, Làm cho đất nước càng ngày càng xuân hay nhất - Văn mẫu lớp 7

Viết một bình luận