Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật Việt trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình hay nhất

Photo of author
Written By Trường Tiểu Học Đằng Hải

Trường Tiểu học Đằng Hải được thành lập từ việc tách bộ phận cấp I của trường Phổ thông cơ sở Đằng Hải năm 1993.

 

 

 

 

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật Việt trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình hay nhất tại Trường Tiểu học Đằng Hải

Đề bài: Phân tích nhân vật Việt trong truyện ngắn “Những đứa con trong gia đình” của Nguyễn Đình Thi.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Việt trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình 1

Nguyễn Thi là nhà văn Quân đội đã anh dũng hy sinh tại mặt trận Sài Gòn năm 1968. Truyện và ký xuất bản năm 1978 là tuyển tập của Nguyễn Thi, trong đó có truyện Những đứa con trong gia đình do ông viết. tháng 2 năm 1966. Bên cạnh những nhân vật như mẹ Tư Năng, chú Năm, chị Chiến, còn có một nhân vật Việt được tác giả xây dựng khá thành công, tiêu biểu cho con ngoan trò giỏi, người anh hùng thời chiến. người lính dũng cảm, anh hùng của quê hương. Tác phẩm này đã thể hiện một số nét đặc sắc trong nghệ thuật viết truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Thi.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Việt trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình 2

Nguyễn Thi là cây bút văn xuôi nổi tiếng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Truyện của Nguyễn Thi đã phản ánh khá sinh động cuộc sống của nhân dân miền Nam dưới ách áp bức dã man của Mỹ và chính quyền Sài Gòn; đồng thời cũng tô đậm vẻ đẹp của nhân dân Nam Bộ trong cuộc đấu tranh oanh liệt với kẻ thù để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, giành độc lập tự do cho dân tộc. Trong các sáng tác của mình, Nguyễn Thi đi sâu vào chủ đề: tinh thần yêu nước anh hùng cách mạng của nhân dân Nam Bộ. Đó là những tập thể anh hùng gồm đủ mọi lứa tuổi. Trong đó, lớp thiếu niên đã góp phần không nhỏ tạo nên bức tranh hào hùng này như nhân vật Việt trong “Những đứa con trong gia đình” của ông.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Việt trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình 3

Nguyễn Thi là một trong những cây bút văn xuôi hàng đầu của văn nghệ giải phóng miền Nam. Ông được mệnh danh là nhà văn của người dân Nam Bộ. Trong các tác phẩm của mình, ông luôn dành nhiều tâm huyết để xây dựng chúng thành những nhân vật văn học cá tính và đáng nhớ. “Những đứa con trong gia đình” là truyện ngắn hay nhất của Nguyễn Thi rút trong tập truyện và kí (1978). Nhân vật trung tâm của tác phẩm là Chiến và Việt. Đặc biệt sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu những phẩm chất nhân cách của người chiến sĩ cộng sản anh hùng Việt Nam. Ngay từ nhỏ, anh đã có tư chất của một anh hùng, nhưng cũng có phần trẻ con ngây thơ của lứa tuổi. Có thể nói là người yêu nước, căm thù giặc nhưng trong đời thường Việt vẫn thể hiện tính cách hồn nhiên phù hợp với lứa tuổi.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Việt trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình 4

Truyện “Những đứa con trong gia đình” là một trong những tác phẩm hay nhất của Nguyễn Thi. Truyện cổ tích thành công về nhiều mặt nhưng nổi bật nhất là nghệ thuật xây dựng nhân vật. Tác giả đã dành nhiều trang miêu tả nét đặc sắc của Việt Nam, nhân vật trung tâm đã tạo nên sức hấp dẫn của tác phẩm.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Việt trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình 5

Trong mỗi nhà văn đều có những mảnh đất để gắn bó, để trao gửi yêu thương. Với nhà văn Nguyễn Thi, miền Nam là mảnh đất gắn bó máu thịt. Trong đó, tác phẩm “Những đứa con trong gia đình” là một trong những tác phẩm hay nhất của Nguyễn Thi. Đến với tác phẩm, người đọc không chỉ có cơ hội tìm về những đau thương của cả dân tộc trong những năm kháng chiến mà còn được tìm hiểu về con người Nam Bộ. Đặc biệt để lại ấn tượng trong tác phẩm là nhân vật Việt – hình tượng trung tâm của tác phẩm.

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật Việt trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật Việt trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình hay nhất bên dưới để Trường Tiểu học Đằng Hải có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c1danghaihp.edu.vn của Trường Tiểu học Đằng Hải

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật Việt trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình hay nhất của website c1danghaihp.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân hay nhất (2 mẫu)

Viết một bình luận